ศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของจอร์แดนยังคงไม่ได้รับแสง - ผู้เชี่ยวชาญ

时间:2019-09-01  author:还称  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:102次  ทบทวน:192บทความ

อัมมาน - ความสำคัญทางโบราณคดีและประวัติศาสตร์ทางเหนือของจอร์แดนยังไม่ได้รับการเปิดเผยและไม่ค่อยมีใครรู้จักแม้จะมีความสำคัญทางวัฒนธรรมและศักยภาพทางเศรษฐกิจ

นอกเหนือจาก Jerash และแหล่งท่องเที่ยวที่น้อยกว่าของ Gadara แล้วมรดกทางวัฒนธรรมของภาคเหนือของจอร์แดนส่วนใหญ่ยังมีศักยภาพในการสนับสนุนการท่องเที่ยวจอร์แดนอย่างต่อเนื่องโครงการ Oxford University สองปีที่ใช้ภาพถ่ายดาวเทียมได้ค้นพบ

บทบาทที่เทคโนโลยีนี้สามารถใช้ในการระบุและปกป้องสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ใกล้สูญพันธุ์ได้ถูกเน้นในการประชุมที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่พิพิธภัณฑ์จอร์แดนซึ่งรวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ตะวันออกกลาง

จัดขึ้นภายใต้การอุปถัมภ์ของเจ้าชายฮัสซันบินตาลัลการประชุมการป้องกันในอดีตเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ระหว่างประเทศที่มุ่งเน้นไปที่ภัยคุกคามต่อมรดกทางวัฒนธรรมและกลยุทธ์การพัฒนาที่มุ่งรักษาไว้

ผู้จัดกล่าวว่ามรดกทางโบราณคดีของภูมิภาคนี้อยู่ภายใต้การคุกคามที่เพิ่มขึ้นจาก "การระเบิดของประชากรจำนวนมหาศาลและการระเบิดการพัฒนาการเกษตรการขยายตัวของเมืองการสู้รบและการปล้นทรัพย์สิน"

การประชุมถูกวางแผนโดยนักโบราณคดีที่ใกล้สูญพันธุ์ในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (EAMENA) และมหาวิทยาลัยฟรีดริช - อเล็กซานเดอร์แห่งเออลังเกน - เนิร์นแบร์กโดยความร่วมมือกับกรมโบราณวัตถุ (DOA) และจัดขึ้น 28-30 กันยายน

Andrea Zerbini นักวิจัยอายุ 31 ปีจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจาก Royal Halloway มหาวิทยาลัยลอนดอนและผู้ประสานงานการป้องกันอดีตอ้างว่าการประชุมประสบความสำเร็จ

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นนักวิชาการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมากมายจากจอร์แดนปาเลสไตน์ยุโรปสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียและนิวซีแลนด์รวมถึงตัวแทนของยูเนสโก" Zerbini กล่าวกับ Jordan Times ในวันจันทร์

ฉันขอชมเชยสมเด็จย่าเจ้าหญิงสมายาสำหรับบทบาทของเธอในการเน้นย้ำ "ความสำคัญของวิชาเหล่านี้ในการอภิปรายสาธารณะ"

Zerbini แสดงถึงความสำเร็จของโครงการเพื่อความร่วมมืออย่างต่อเนื่องและเป็นระบบระหว่าง EAMENA และ DoA รวมถึงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยจอร์แดนและมหาวิทยาลัย Hashemite

ผู้อำนวยการ EAMENA Robert Bewley กล่าวว่าเมื่อวิกฤติด้านมนุษยธรรมในภูมิภาคได้รับการแก้ไขแล้ว "ผลกระทบต่อมรดกทางวัฒนธรรมจะลดลง"

นักวิชาการย้ำว่าการสร้างเมืองและเมืองใหม่รวมถึงแหล่งโบราณคดีที่ถูกทำลายในระหว่างสงครามควรดำเนินการด้วยความเคารพต่อมรดกทางวัฒนธรรมของภูมิภาค

ความสนใจของ Bewley ในลิแวนต์เริ่มต้นในปี 1978 เมื่อเขาทำงานภาคสนามในอิหร่านอิรักและต่อมาจอร์แดน Zerbini หลงใหลในประวัติศาสตร์ของภูมิภาคนี้มากขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อฉันไปเที่ยวในพื้นที่ในปี 2549 จากนั้นก็เข้าร่วมทีมงานภาคสนามในซีเรียในปี 2010 หลังจากนั้นเขาก็มาที่จอร์แดนเขากล่าว

“ มีการเชื่อมโยงระหว่างกันซึ่งเชื่อมโยงคนเลแวนต์กับทั้งตะวันออกและตะวันตกและภูมิภาคนี้เป็นที่รู้จักในนาม Cradle of Civilization” Bewley อธิบาย

"ปัจจุบันโครงการของเราครอบคลุมไปถึงอียิปต์อิรักจอร์แดนลิเบียซาอุดีอาระเบียซีเรียและเยเมนเป็นส่วนใหญ่ ในปี 2559 เราวางแผนที่จะขยายการดำเนินงานของเราไปยังประเทศที่เรายังไม่ได้ทำงานเช่นแอลจีเรียอิหร่านและโอมาน "ฉันกล่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้