'โลกต้องการการปฏิวัติสิทธิของคนงานเพื่อยุติการเป็นทาสสมัยใหม่'

时间:2019-09-08  author:长孙歼裒  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:101次  ทบทวน:19บทความ

New HAVEN, สหรัฐอเมริกา - โลกจะไม่ยุติการเป็นทาสในยุคปัจจุบันโดยมุ่งเน้นไปที่การดำเนินคดีตามกฎหมายเพียงอย่างเดียวและควรกลับสู่การ "ปฏิวัติ" สิทธิของแรงงานเพื่อปกป้องผู้คนจากการถูกเอารัดเอาเปรียบและถูกบังคับใช้แรงงานนักกฎหมายนักวิชาการและนักรณรงค์

รัฐบาลมองว่าการค้าทาสและการค้ามนุษย์ที่ทันสมัยนั้นส่วนใหญ่เป็นเรื่องอาชญากรรมมากกว่าเรื่องสิทธิมนุษยชนและปัญหาแรงงาน แต่ก็ยังมีการฟ้องร้องดำเนินคดีด้านแรงงานบังคับน้อยมากผู้เชี่ยวชาญหลายคนกล่าวในการประชุมประจำปีที่มหาวิทยาลัยเยลในสหรัฐฯ

ประเทศต่างๆต้องให้ความสำคัญกับการประกันสิทธิแรงงานของแรงงานและอำนาจในการจัดระเบียบและเรียกร้องให้มีการจ่ายเงินและเงื่อนไขที่ดีขึ้นมาร์ติน่าแวนดีเบิร์กประธานศูนย์กฎหมายการค้ามนุษย์ (HTLC) จากวอชิงตันกล่าว

การเป็นทาสสมัยใหม่มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ในฐานะปัญหาใหญ่ระดับโลกโดยมีผู้คนประมาณ 40 ล้านคนเป็นทาส แต่มีการถกเถียงกันอย่างมากขึ้นเกี่ยวกับวิธีการที่ดีที่สุดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการยุติอาชญากรรมต่อปี

“ กฎหมายแรงงานบังคับมีราคาแพงยาวและเรียกร้องเจตจำนงทางการเมืองมากมาย” แวนดีนเบิร์กกล่าวกับการประชุมเรื่องทาส

"เราต้องย้ายไปที่สิ่งที่ปฏิวัติ ... ไม่ใช่กฎหมายมากขึ้น แต่การจัดระเบียบมากขึ้นสิทธิของแรงงานและอำนาจให้กับประชาชน"

สหราชอาณาจักรในปี 2558 ผ่านพระราชบัญญัติ Modern Slavery Act ซึ่งนำเสนอประโยคชีวิตสำหรับผู้ค้ามนุษย์และประเทศต่างๆจากออสเตรเลียและอินเดียต่างก็กำลังพิจารณากฎหมายต่อต้านการค้าทาสที่เข้มงวด

มีคนประมาณ 20 ล้านคนทั่วโลกที่คาดว่าจะถูกบังคับให้ทำงานไม่รวมผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการค้าประเวณี แต่มีการฟ้องร้องทั่วโลกเพียง 1,038 คดีสำหรับการค้ามนุษย์ด้านแรงงานในปีนั้น

สิ่งนี้จะแสดงถึงการดำเนินคดีหนึ่งคดีต่อผู้ถูกบังคับใช้แรงงาน 19,270 รายจากการคำนวณโดยมูลนิธิ Thomson Reuters โดยใช้ข้อมูลและประมาณการของสหประชาชาติ

“ เราไม่ได้มองหาที่จะดำเนินคดีกับทาส แต่เรากำลังหาที่จะยุติ” ลอร่าเจอร์ริโน่ผู้อำนวยการต่อต้านการเป็นทาสของกลุ่มพันธมิตร Immokalee แรงงานในฟลอริดากล่าว

ธุรกิจต้องเผชิญกับกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นและแรงกดดันจากผู้บริโภคเพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานในห่วงโซ่อุปทานของพวกเขาได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรมพนักงานที่พยายามจัดระเบียบมักเผชิญกับการต่อต้านจากผู้บริหารที่กลัวพลังของสหภาพแรงงาน

“ ตรงกันข้ามกับการค้ามนุษย์ไม่ใช่การค้ามนุษย์ - เป็นความสามารถของแรงงานข้ามชาติและแรงงานในการจัดระเบียบสิทธิของพวกเขา” เจนนิเฟอร์โรเซนบอมผู้อำนวยการฝ่ายยุติธรรมแรงงานทั่วโลกของสหรัฐฯกล่าวว่าเครือข่ายแรงงานข้ามชาติและกลุ่มแรงงานข้ามชาติ

"เป็นองค์กรแรงงานและองค์กรแรงงานที่สร้างเงื่อนไขที่รัฐและศาลสามารถเปิดได้ตามแนวทางสิทธิพื้นฐานและ บริษัท สามารถรับผิดชอบได้"

แต่คนงานจำนวนนับไม่ถ้วนในเศรษฐกิจกิ๊กที่กำลังเติบโตซึ่งขาดสัญญาที่แน่นอนและดำเนินงานบนพื้นฐานการประกอบอาชีพอิสระทำให้พวกเขาได้รับความคุ้มครองขั้นพื้นฐานเท่านั้น - ความเสี่ยงที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังไอลีนบอริสศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียกล่าว

“ ผู้รับเหมาอิสระมีอิสระน้อยกว่าแรงงานแบบดั้งเดิมและกำลังเผชิญกับการเอารัดเอาเปรียบมากขึ้นเนื่องจากลักษณะของตลาดงาน” เธอกล่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้