เกมส์ไพ่หน้าเล่นบนมือถือ :ทรัมป์เชื่อว่ารัฐธรรมนูญของสหรัฐไม่ครอบคลุมถึงความเป็นพลเมืองโดยกำเนิด

时间:2019-09-08  author:濮阗纰  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:80次  ทบทวน:147บทความ

วอชิงตัน - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวเมื่อวันพุธที่ว่ารัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาไม่ได้รับประกันสิทธิในการเป็นพลเมืองของทุกคนที่เกิดในประเทศซึ่งเป็นการยืนยันที่จะต่อต้านการตีความทางกฎหมายของเอกสารที่มีมายาวนาน

"สิ่งที่เรียกว่าสิทธิการเป็นพลเมืองของกำเนิด (Birthright Citizenship) ซึ่งมีค่าใช้จ่ายหลายพันล้านดอลลาร์ในประเทศของเราและไม่ยุติธรรมต่อประชาชนของเราจะสิ้นสุดลงไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มันไม่ได้ครอบคลุมโดยการแก้ไขที่ 14 เพราะคำว่า 'ภายใต้อำนาจของมัน' นักวิชาการด้านกฎหมายหลายคนเห็นด้วย ..... "ทรัมป์เขียนลงใน Twitter โพสต์หกวันก่อนการเลือกตั้งรัฐสภาสหรัฐ

การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งที่ 14 เพิ่มเติมหลังสงครามกลางเมืองให้สิทธิการเป็นพลเมืองแก่ทุกคนที่เกิดบนดินอเมริกาและตั้งใจที่จะให้ความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญแก่อดีตทาส แต่พรรครีพับลิกันบางคนรวมถึงทรัมป์กล่าวว่าเป็นการสร้างแรงจูงใจให้คนเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมายเพื่อมีลูก

George Conway สามีทนายความของ Kellyanne Conway หนึ่งในผู้ให้คำปรึกษาชั้นนำของ Trump เขียนไว้ในแผ่นความคิดเห็นใน The Washington Post เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าการย้ายเพื่อยุติการถือสัญชาติสิทธิโดยกำเนิดจะไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

"บางครั้งข้อความของรัฐธรรมนูญนั้นเรียบง่ายเท่ากลางวันและเป็นแท่งที่นักการเมืองต้องการทำ นั่นเป็นกรณีของข้อเสนอของประธานาธิบดีทรัมป์ที่จะยุติ 'สิทธิการเป็นพลเมืองที่แท้จริง' โดยคำสั่งของผู้บริหาร "ทนายความเขียน

Sarah Sanders เลขาธิการสำนักข่าวทำเนียบขาวกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Fox News เมื่อวันพุธว่ามี "ปริศนามากกว่าหนึ่งชิ้น" ในการเข้าเมือง

ประธานาธิบดีต้องการเห็นการปฏิรูปโดยรวม เรามีช่องโหว่ขนาดใหญ่ในระบบตรวจคนเข้าเมืองของเราที่เราต้องปิดหรือเราแค่จะไปเตะกระป๋องตามถนนต่อไป "เธอกล่าวเสริม

ทรัมป์เป็นคนแรกที่ยกประเด็นการเป็นพลเมืองสิทธิโดยกำเนิดในวันอังคาร ข้อเสนอได้รับการสนับสนุนจากพรรครีพับลิวุฒิสมาชิกลินด์เซย์เกรแฮมไปยังทรัมป์พันธมิตร แต่สมาชิกพรรคอื่น ๆ มีความสำคัญรวมถึงประธานสภาผู้แทนราษฎรพอลไรอันผู้ซึ่งกล่าวว่าประธานาธิบดีไม่สามารถจบด้วยปากกาได้

ทรัมป์ผู้ซึ่งทำสำนวนต่อต้านผู้อพยพผิดกฎหมายและนโยบายในการควบคุมประเด็นสำคัญของการเข้าเมืองของประธานาธิบดี - ยกขึ้นในการชุมนุมก่อนการเลือกตั้ง 6 พฤศจิกายนซึ่งพรรครีพับลิกันพยายามควบคุมรัฐสภา ความท้าทายจากพรรคเดโมแครต


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้