เยอรมนีเสริมความแข็งแกร่งให้กับพันธมิตรทางทะเลบอลติกเพื่อต่อต้านการสะสมของรัสเซีย

时间:2019-09-08  author:邴鲕  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:55次  ทบทวน:50บทความ

เยอรมนีเป็นผู้นำในการประสานงานนาโต้และกองกำลังทางทหารของสหภาพยุโรปที่ดีกว่าในทะเลบอลติกเพื่อตอบโต้การมีอยู่ของรัสเซียในพื้นที่

เมื่อวันจันทร์ที่เยอรมนีเริ่มออกกำลังกายนอกชายฝั่งฟินแลนด์ซึ่งมีลูกเรือและทหาร 3,600 นายเรือ 40 ลำและเครื่องบิน 30 ลำจากมากกว่าหนึ่งโหลประเทศ การซ้อมรบจะมุ่งเน้นไปที่การเปิดเส้นทางทะเลที่สำคัญในยามที่เกิดความขัดแย้ง

“ ทะเลบอลติกเป็นสนามหญ้าหน้าบ้านของเราดังนั้นเราและเพื่อนบ้านของเราต้องการที่จะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระบนเส้นทางการสื่อสาร” กัปตันสเวนเบ็คกล่าวกับผู้สื่อข่าวบนเรือเยอรมันเรือรบฮัมบูร์กฮัมบูร์ก

เบอร์ลินได้รับแรงกดดันอย่างหนักจากประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ที่จะมีบทบาททางทหารที่ใหญ่ขึ้นในช่วงเวลาที่ประเทศตะวันตกมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดในภูมิภาคบอลติก

รัสเซียได้นำขีปนาวุธไปยังวงล้อมคาลินินกราดที่สามารถไปถึงกรุงเบอร์ลินได้นาโตมีกองกำลังหลายพันคนในภูมิภาคและสวีเดนซึ่งเหมือนกับฟินแลนด์ยังคงอยู่นอกกลุ่มพันธมิตรทางทหาร แต่เป็นสมาชิกสหภาพยุโรป

ฮัมบูร์กจอดอยู่ที่ท่าเรือ Turku ของฟินแลนด์ในขณะที่เรือรบสีเทาตัวหนึ่งต่อหนึ่งแล่นเข้าหาท่าเรือเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมรวมถึงเรือลาดตระเวนอนาคตจากชั้น Visby ของสวีเดน ในช่วงเย็นหิมะตกลงมาบนท่าเรือที่บรรจุในช่วงฤดูหนาวบอลติกเริ่มเข้ามา

น้ำตื้นและช่องแคบบอลติกแคบทำให้ง่ายต่อการวางทุ่นระเบิดและยากที่จะจัดทำเรือรบ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารตะวันตกกลัวว่ารัสเซียสามารถปิดกั้นการเคลื่อนไหวของเรือนาโต้ได้อย่างอิสระทำให้เป็นไปไม่ได้ที่จะสนับสนุนรัฐบอลติกขนาดเล็กในกรณีเกิดสงคราม

มอสโกบอกว่ามันไม่ได้คุกคามใครและมีสิทธิ์อธิปไตยในการปรับใช้อาวุธในดินแดนของตัวเองรวมถึงในคาลินินกราดซึ่งแยกออกจากส่วนที่เหลือของรัสเซียและชายแดนสมาชิกนาโตโปแลนด์และลิทัวเนีย

ในระหว่างการออกกำลังกายเรือของกองทัพเรือจะฝึกการล้างทุ่นระเบิดจากทางเข้าท่าเรือพาเรือบรรทุกสินค้าผ่านน่านน้ำที่เข้าร่วมแข่งขันและจำลองการใช้กำลัง

“ เป้าหมายของการออกกำลังกายของเราคือการรักษาความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสาร” เบ็คกล่าวโดยใช้คำศัพท์ทางทหารสำหรับเส้นทางทะเลที่สำคัญ

เยอรมนีพยายามนำกองทัพเรือของประเทศนาโต้และสหภาพยุโรปเข้าใกล้ทะเลบอลติกตั้งแต่รัสเซียผนวกแหลมไครเมียจากยูเครนในปี 2557 โดยเริ่มจากการประชุมประจำของผู้บัญชาการกองเรือในปีต่อไป

นอกจากนี้ยังสร้างศูนย์บัญชาการกองทัพเรือแห่งใหม่ในรอสต็อกซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นที่ตั้งของเจ้าหน้าที่ถาวรของเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศ ในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤตการณ์นี้จะสามารถนำไปสู่การดำเนินงานของนาโต้หรือสหภาพยุโรปในทะเลบอลติกตั้งแต่ปี 2566

รับผิดชอบมากขึ้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Ursula von der Leyen กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าประเทศนาโต้และสหภาพยุโรปที่ใหญ่ที่สุดในแถบบอลติกเยอรมนีต้อง "รับผิดชอบมากขึ้นสำหรับภูมิภาค" - สัญญาณบ่งบอกว่าค่อยๆปลดอาวุธหลังสงครามโลกครั้งที่สองเพื่อนำกองทัพ .

ประเทศตะวันตกอื่น ๆ ยินดีต้อนรับการริเริ่มของเยอรมัน “ เรามีความสุขมากที่เยอรมนีเป็นผู้นำในด้านนั้น” พลเรือเอกฟินแลนด์พลเรือเอกเวจโยไทปาลัสกล่าว

การประสานงานเป็นสิ่งจำเป็นไม่น้อยเพราะฟินแลนด์และสวีเดนไม่สามารถเข้าถึงหน่วยสืบราชการลับที่ จำกัด เฉพาะสมาชิกพันธมิตร

“ เราไม่มีกองทัพเรือขนาดใหญ่ แต่ในความสัมพันธ์กับประเทศแถบบอลติกมันมีขนาดใหญ่มาก” แคปต์กล่าว การกวักมือ "ดังนั้นเรายินดีที่จะรับผิดชอบ"


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้