นาโต้แสดงกำลังทหารที่จะก่อกวนรัสเซียในการฝึกประเทศนอร์เวย์

时间:2019-09-08  author:高廓  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:141次  ทบทวน:132บทความ

OSLO - นาโตเริ่มฝึกหัดทางทหารครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามเย็นในประเทศนอร์เวย์หลักฐานของความมุ่งมั่น "แข็ง - แข็ง" ของสหรัฐต่อการป้องกันการรวมกลุ่มของพันธมิตรนายพลเจมส์ Foggo นาวิกโยธินสหรัฐฯกล่าวขณะที่มอสโกประณามการประหารชีวิต "ต่อต้านรัสเซีย"

ทหารประมาณ 50,000 นายยานพาหนะ 10,000 คัน 65 ลำและเครื่องบิน 250 ลำจาก Tribe Juncture 18 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกพันธมิตรแอตแลนติกเพื่อปกป้องรัฐสมาชิกหลังจากการรุกราน

การแสดงกำลังมาถึงความมุ่งมั่นของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่มีต่อนาโต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตราการร่วมกันในมาตรา 5 ที่กำหนดให้รัฐสมาชิกทุกแห่งต้องได้รับความช่วยเหลือจากรัฐสมาชิกอื่น

"ในข้อ 5 และความมุ่งมั่นของสหรัฐฯมันเป็นเรื่องที่มั่นคง" Foggo ซึ่งเป็นหัวหน้ากองบัญชาการกองทัพพันธมิตรร่วมของนาโต้กล่าวกับผู้สื่อข่าวในออสโล

"ความมุ่งมั่นนั้นชัดเจนในการกระทำและการกระทำของเรา"

สหรัฐอเมริกามีส่วนร่วมที่ใหญ่ที่สุดของ Trident Juncture รวมถึงนาวิกโยธินมากกว่า 9,000 คนและเรือบรรทุกเครื่องบินที่ใช้ในน่านน้ำนอร์เวย์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2530

การออกกำลังกายยังเกิดขึ้นกับฉากหลังของความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างตะวันตกและรัสเซียซึ่งผนวกกับแหลมไครเมียและถูกกล่าวหาว่าทำให้ยูเครนตะวันออกสั่นคลอนซึ่งมันปฏิเสธ

มอสโกได้เพิ่มขีดความสามารถทางทหารในแถบอาร์กติกและดำเนินการฝึกซ้อมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตะวันออกไกลในเดือนกันยายน

"ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสภาพแวดล้อมด้านความปลอดภัยของยุโรปได้ลดลงอย่างมาก" นายเจนส์สตอลเทนเบิร์กเลขาธิการนาโต้กล่าว

"ตรีศูลจังก์ชั่นส่งข้อความที่ชัดเจนถึงประเทศของเราและต่อศัตรูที่อาจเกิดขึ้น นาโต้ไม่แสวงหาการเผชิญหน้า แต่เราพร้อมที่จะปกป้องพันธมิตรจากภัยคุกคามใด ๆ "เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธ

แบบฝึกหัดจะจัดขึ้นในระยะทางที่น่านับถือจากชายแดนนอร์เวย์ระยะทาง 198 กม. กับนอร์เวย์ในฟาร์นอร์ท แต่มอสโกก็ประณามตรีศูลจังก์ชั่นว่าเป็นการฝึก "ต่อต้านรัสเซีย"

"กิจกรรมดังกล่าว ... เข้ามาว่าเป็นการยั่วยุแม้ว่าคุณจะพยายามพิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นลักษณะการป้องกันอย่างหมดจด" สถานทูตรัสเซียในออสโลกล่าว

ความกลัวไม่มีมูลความจริง

Foggo พยายามลดความกังวล

“ ความกลัวใด ๆ ในส่วนของสหพันธรัฐรัสเซียนั้นไม่มีมูลความจริง” เขากล่าว

"เราปกป้องเราขัดขวางเราไม่ยึดครองดินแดนของคนอื่น นั่นไม่ใช่ความตั้งใจของเราและพวกเขาไม่ใช่จุดโฟกัสของการฝึกนี้ "

ผู้สังเกตการณ์ทางทหารของรัสเซียและเบลารุสสองคนได้รับเชิญให้ชมการซ้อมรบซึ่งดำเนินไปจนถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน

เป็นเวลาหลายเดือนที่กรุงมอสโกได้รับความรำคาญจากการมีทหารของตะวันตกกำลังเติบโตในภูมิภาคนี้ สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรได้เพิ่มการใช้งานของพวกเขาในนอร์เวย์เพื่อให้ทหารคุ้นเคยกับการต่อสู้กับอากาศหนาว

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย Maria Zakharova พูดเมื่อต้นเดือนตุลาคมประณามสิ่งที่เธอเรียกว่าเป็น "ดาบแสนยานุภาพ" ของนาโต้และสาบานกับมอสโกว่าจะใช้ "มาตรการตอบโต้"

“ ประเทศนาโต้หลักกำลังเพิ่มสถานะทางทหารในภูมิภาคใกล้กับชายแดนรัสเซีย” เธอกล่าว

“ การกระทำที่ขาดความรับผิดชอบเช่นนี้จะนำไปสู่การทำให้สถานการณ์ทางการเมืองในภาคเหนือสั่นคลอนเพื่อเพิ่มความตึงเครียด” เธอกล่าว

ความตึงเครียดเริ่มคลี่คลายในวันเสาร์หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประกาศว่าเขากำลังละทิ้งสนธิสัญญานิวเคลียร์ในยุคสงครามเย็นเพื่อที่รัสเซียเตือนว่าอาจทำให้เกิดความมั่นคงทั่วโลก

ทรัมป์ขู่ว่าจะเพิ่มคลังอาวุธอาวุธของสหรัฐกล่าวหาว่ารัสเซียพัฒนาระบบขีปนาวุธใหม่

นอกจากประเทศสมาชิกของนาโต้ 29 ประเทศเพื่อนบ้านของนอร์เวย์สวีเดนและฟินแลนด์จะเข้าร่วมการฝึก

“ เราไม่เห็นภัยคุกคามทางทหารต่อยุโรปเหนือในทุกวันนี้ แต่เรามีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนและคาดเดาไม่ได้” รัฐมนตรีกลาโหมชาวยุโรปห้าคนหรือรัฐมนตรีต่างประเทศเขียนไว้ในคอลัมน์ร่วมที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์หลายฉบับในวันพฤหัสบดี

“ รัสเซียมีความมั่นใจมากขึ้นแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความสามารถในการใช้ทหารเพื่อบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของตน” พวกเขาเขียนชื่นชมความสำคัญของความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างประเทศของพวกเขา


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้