เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ :ประธานาธิบดีของจีนเปิดตัวสะพานขนาดใหญ่ฮ่องกง - แผ่นดินใหญ่

时间:2019-09-08  author:咸婚  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:74次  ทบทวน:14บทความ

ZHUHAI, จีน - ประธานาธิบดีของจีน Xi Jinping เปิดสะพานทะเลที่ยาวที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการซึ่งเชื่อมต่อฮ่องกงมาเก๊าและจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อวันอังคาร ณ เวลาที่ปักกิ่งกำลังยึดเกาะกับเขตปกครองตนเองกึ่งอิสระ

ทางข้ามระยะทาง 55 กิโลเมตรซึ่งรวมถึงสะพานถนนที่คึกคักและอุโมงค์ใต้น้ำเชื่อมโยงฮ่องกงกับเมืองแผ่นดินใหญ่ทางตอนใต้ของจูไห่และวงล้อมการพนันของมาเก๊าข้ามน่านน้ำปากแม่น้ำเพิร์ล  

Xi เป็นประธานในพิธีเปิดงานโดยผู้นำเมืองของฮ่องกงและมาเก๊าที่ท่าเรือปลายทางแห่งใหม่ในจูไห่  

"ฉันประกาศเปิดสะพานฮ่องกง - จูไห่ - มาเก๊าอย่างเป็นทางการ" Xi กล่าวในที่อยู่หนึ่งบรรทัดเนื่องจากดอกไม้ไฟดิจิตัลระเบิดบนหน้าจอหลังเขาในพิธีในร่มก่อนออกจากเวทีทันที  

ผู้สนับสนุนสะพานหลายพันล้านดอลลาร์ส่งเสริมให้มันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมที่จะส่งเสริมธุรกิจและลดเวลาในการเดินทาง แต่นักวิจารณ์กล่าวว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งในการบูรณาการฮ่องกงเข้ากับประเทศจีนเมื่อความกลัวเติบโตขึ้น

ฮันเจิ้งรองนายกรัฐมนตรีของจีนโดดเด่นด้วยสะพานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาพื้นที่ Greater Bay - โครงการที่ขับเคลื่อนด้วยปักกิ่งเพื่อสร้างศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่เชื่อมโยงเมืองสำคัญทั้งเก้าไปยังฮ่องกงและมาเก๊า

ในพิธีฉันอธิบายกลยุทธ์ว่า "ปรับใช้และขับเคลื่อนโดยจินผิงเป็นการส่วนตัว"

Carrie Lam ผู้นำของฮ่องกงกล่าวว่าสะพานนี้จะช่วยเปลี่ยนฮ่องกงจาก "ตัวเชื่อมต่อเป็นผู้เข้าร่วมที่กระตือรือร้นมากขึ้น"

เป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญลำดับที่สองในฮ่องกงไปยังจีนแผ่นดินใหญ่เพื่อเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากการเปิดตัวลิงค์รถไฟความเร็วสูงเมื่อเดือนที่แล้วที่จุดประกายการวิพากษ์วิจารณ์ฮ่องกงได้มอบดินแดนให้กับดินแดน เขตอำนาจศาลแผ่นดินใหญ่  

ส่วนหลักของสะพานใหม่นี้ถือเป็นอาณาเขตแผ่นดินใหญ่แม้ว่าฮ่องกงจะถูกกำหนดให้จ่ายอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายของโครงการตามที่พิมพ์เขียวดั้งเดิมจากรัฐบาลของเมือง

รถยนต์และคนขับของฮ่องกงที่เดินทางมาด้วยรถยนต์“ ต้องปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับของแผ่นดินใหญ่” แผนกขนส่งของเมืองกล่าว  

อาคารเริ่มต้นขึ้นในปี 2009 และได้รับความเชื่อมั่นจากความล่าช้าการใช้จ่ายเกินงบประมาณการดำเนินคดีด้านการทุจริตและการเสียชีวิตของคนงานก่อสร้าง

ป้ายราคาทั้งหมดไม่ชัดเจน แต่มีการประมาณการบางอย่างวิ่งไปกว่า 100 พันล้านหยวน ($ 14400000000)  

การใช้งาน จำกัด  

ผู้ที่อาศัยอยู่ในฮ่องกงจะได้รับใบอนุญาตให้ข้ามไปที่จูไห่ทางรถยนต์หากพบว่ามีเกณฑ์คัดเลือกสูงรวมถึงการดำรงตำแหน่งของรัฐบาลแผ่นดินใหญ่หรือให้การสนับสนุนที่สำคัญต่อองค์กรการกุศลในมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีน  

คนส่วนใหญ่จะต้องเดินทางด้วยรถโค้ชและรถโดยสาร

สื่อของฮ่องกงบางรายงานว่าสภาพร่างกายของคนขับรถบัสจะถูกตรวจสอบโดยกล้องรวมถึงการแจ้งเตือนที่ส่งไปยังคนขับหาวมากกว่าสามครั้งใน 20 วินาที

ผู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ในฮ่องกงบ่นเกี่ยวกับการ จำกัด การเข้าถึงของสะพานก่อนเปิดตัว

“ การลงทุนครั้งใหญ่เช่นนี้ใช้เงินของผู้เสียภาษีของฮ่องกง… แต่โดยทั่วไปมันไม่เปิดให้เราเลย” หนึ่งความเห็นในเว็บไซต์ South China Morning Post กล่าว  

แต่ผู้อยู่อาศัยในจูไห่ก็ยินดี  

"ฉันคิดว่าสะพานนี้จะนำความสะดวกสบายมาสู่พื้นที่ทั้งหมดของจูไห่ฮ่องกงและมาเก๊าและส่งเสริมการพัฒนาทางเศรษฐกิจของพื้นที่ทั้งหมดของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล

จีนได้เรียกร้องให้มีการบันทึกสะพานที่ยาวที่สุดในโลกไม่ว่าจะเป็นสะพาน Danyang-Kunshan Grand สะพานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟความเร็วสูง

นักวิเคราะห์ทางการเมือง Willy Lam กล่าวว่าการเปิดตัวโดย Xi แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนของเขาในการบูรณาการทางเศรษฐกิจและการเมืองของฮ่องกงในภูมิภาคนี้กล่าวเสริมว่าสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลนั้นเป็น "เสาการเติบโตใหม่ของจีนมานานแล้ว"  

นอกจากนี้ยังมีกำหนดเวลาที่จะผลักดันให้เกิดการปฏิรูปเศรษฐกิจของจีนครบรอบ 40 ปีซึ่งเป็นฉากหลังของความท้าทายที่สำคัญต่อเศรษฐกิจรวมถึงความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนที่เพิ่มขึ้น

ประเทศจีนจะทำเครื่องหมายครบรอบในเดือนธันวาคมของ "การปฏิรูปและการเปิดตัว" ที่เปิดตัวในปี 1978 ภายใต้ผู้นำที่ยิ่งใหญ่ช่วงปลายเติ้งเสี่ยวผิงย้ายออกจากเศรษฐกิจคำสั่งลัทธิเหมาอิสต์และต่อนโยบายเชิงการตลาดที่เปลี่ยนประเทศเป็นสอง เศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุด


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้