อุซเบกิสถาน, มาเลเซียตาทวีความรุนแรงความสัมพันธ์ทางการค้า

时间:2019-07-15  author:辜荼砟  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:86次  ทบทวน:12บทความ

โดย Abdul Kerimkhanov

Ravshan Usmanov เอกอัครราชทูตอุซเบกในกัวลาลัมเปอร์ได้หารือกับ Teresa Kok รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมพื้นฐานของมาเลเซีย

ทั้งสองฝ่ายได้หารือในประเด็นการพัฒนาความร่วมมือทางการค้าเศรษฐกิจและการลงทุนที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน

ฝ่ายมาเลเซียได้รับแจ้งเกี่ยวกับการปฏิรูปเศรษฐกิจขนาดใหญ่ในอุซเบกิสถานรวมถึงการเปิดเสรีนโยบายการเงินเขตเศรษฐกิจเสรีเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจรวมถึงกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรสมัยใหม่และกลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอฝ้ายที่สร้างขึ้นในอุซเบกิสถาน

เมื่อพูดถึงศักยภาพที่สำคัญของทั้งสองประเทศ Kok ได้พูดถึงความสัมพันธ์ทางการค้าและความร่วมมือด้านการลงทุนที่เข้มข้นขึ้นในอุตสาหกรรมต่างๆ

เธอเน้นว่าศักยภาพของทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์และการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่มั่นคงของอุซเบกิสถานรวมถึงนโยบายอย่างต่อเนื่องของประเทศในการทำให้ทันสมัยและสร้างความหลากหลายให้กับภาคอุตสาหกรรมเปิดโอกาสใหม่สำหรับ บริษัท มาเลเซียในการทำธุรกิจและความร่วมมือด้านการลงทุน

กกเน้นว่ารัฐบาลมาเลเซียกำลังศึกษาอย่างรอบคอบถึงความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จของอุซเบกิสถานกับองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO)

ฝ่ายมาเลเซียยังกล่าวอีกว่าความเป็นไปได้ที่จะระบุอุซเบกิสถานเป็นศูนย์กลางในการแปรรูปและบรรจุน้ำมันปาล์มสำหรับการส่งออกผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปไปยังประเทศในเอเชียกลางและประเทศ CIS อื่น ๆ กำลังศึกษาอยู่

ข้อเสนอนี้ได้รับการพัฒนาหลังจากการเยี่ยมชมของผู้นำของสภาผู้ผลิตน้ำมันปาล์มของมาเลเซียไปยังอุซเบกิสถานตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมถึง 4 เมษายน 2019

การผลิตน้ำมันปาล์มเป็นแหล่งรายได้ของหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะมาเลเซียและอินโดนีเซีย ประเทศเหล่านี้มีสัดส่วน 85% ของอุปทานน้ำมันปาล์มทั่วโลก

ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างอุซเบกิสถานและมาเลเซียจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2535

การส่งออกจากอุซเบกิสถานไปยังมาเลเซียเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าในเดือนมกราคม - กันยายน 2561 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ปัจจุบันมี บริษัท ที่จดทะเบียนอยู่ในประเทศอุซเบกิสถาน 16 แห่งที่มีเมืองหลวง 16 แห่งอยู่ในประเทศอุซเบกิสถาน

มาเลเซียเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่น่าเชื่อถือของอุซเบกิสถานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้คนของทั้งสองประเทศได้ประสบความสำเร็จอย่างมากในการพัฒนาอุตสาหกรรมใหม่ ๆ เทคโนโลยีที่ซับซ้อนที่สุดในการจัดระเบียบและขยายผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ตัวอย่างของสิ่งนี้คืออุตสาหกรรมยานยนต์สิ่งทอและเครื่องใช้ไฟฟ้า

---

Abdul Kerimkhanov เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเขาบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้