ฝรั่งเศสทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัยสองรายเกี่ยวกับไวรัสโยเซมิตีที่ถึงตาย

时间:2019-05-22  author:宾骟遄  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:28次  ทบทวน:69บทความ

ซานฟรานซิสโก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในประเทศฝรั่งเศสได้ทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัยสองคนที่สงสัยว่าเป็นโรคไวรัสตับอักเสบที่มีเชื้อไวรัสร้ายแรงถึงตายในผู้ที่อาจได้รับการสัมผัสที่อุทยานแห่งชาติโยเซมิตีในช่วงฤดูร้อนนี้ .

ผู้เข้าชมใช้ในมุมมองของน้ำตก Yosemite ตอนบนในอุทยานแห่งชาติ Yosemite, California 17 พฤษภาคม 2009 REUTERS / Robert Galbraith

ชาวยุโรป 1,923 คนใน 18 ประเทศอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ hantavirus pulmonary syndrome จากการเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาในแคลิฟอร์เนียระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมตามการประเมินของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งสหภาพยุโรปในวันพุธ

“ ในฝรั่งเศสสถาบันเฝ้าระวังสาธารณสุขแห่งชาติฝรั่งเศสรายงานการสอบสวนอย่างต่อเนื่องในสองกรณีที่อาจเกิดขึ้น” CDC ของยุโรปกล่าว

โรคนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าได้สังหารชายสองคนและป่วยอีกสี่คนซึ่งเป็นพลเมืองสหรัฐฯทุกคนกระตุ้นให้ทางการสหรัฐฯออกประกาศเตือนด้านสุขภาพ

แต่เจ้าหน้าที่มีความกังวลว่าผู้มาเยือนโยเซมิตีจะมีโอกาสเป็นโรคปอดมากขึ้นในเดือนหน้า ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ที่ระบุว่าเชื่อกันว่าติดเชื้อในขณะที่อยู่ในกระท่อมสไตล์“ ลายเซ็น” หนึ่งใน 91 ห้องในพื้นที่ตั้งแคมป์หมู่บ้าน Curry Village ที่ได้รับความนิยม

จาก 10,000 คนคิดว่ามีความเสี่ยงมากถึง 2,500 อาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกานักระบาดวิทยาด้านบริการอุทยานกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐอเมริกาได้ส่งคำเตือนไปยัง 39 ประเทศก่อนหน้านี้ในสัปดาห์นี้ว่าประชาชนที่อยู่ในโยเซมิตีควรระวังอาการของโรคปอด

จากการที่นักท่องเที่ยวชาวยุโรปเดินทางมาที่โยเซมิตีในช่วงฤดูร้อนนี้จำนวนมากที่สุดมาจากฝรั่งเศสที่ 502 การประเมินของยุโรปกล่าว มันบอกว่าคนอังกฤษ 342 คนอาจได้รับการเปิดเผยพร้อมกับชาวเยอรมัน 250 คนและกลุ่มใหญ่จากเนเธอร์แลนด์อิตาลีและเบลเยียม

ไม่มีวิธีการรักษาโรคไวรัสตับอักเสบไวรัสซึ่งฆ่า 36 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อ แต่การตรวจหาตั้งแต่ระยะแรกด้วยการตรวจเลือดเพิ่มอัตราการรอดชีวิตอย่างมาก โรคนี้ไม่เคยมีการติดต่อกันระหว่างมนุษย์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเจ้าหน้าที่อุทยานปิดกระท่อมเต็นท์ที่เป็น "ลายเซ็น" หลังจากพบหนูกวางซึ่งเป็นพาหะของโรค

อาการเริ่มแรกของโรค ได้แก่ ปวดศีรษะมีไข้ปวดกล้ามเนื้อหายใจถี่และไอ ไวรัสอาจฟักตัวนานถึงหกสัปดาห์หลังจากได้รับและอาจทำให้หายใจลำบากและเสียชีวิตได้

รายงานเพิ่มเติมโดย Alex Dobuzinskis; เรียบเรียงโดย Dan Whitcomb, Cynthia Johnston และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้