สหรัฐอเมริกาอนุมัติวัคซีนป้องกันโรคปอดบวม Prevnar สำหรับผู้ใหญ่

时间:2019-06-08  author:束遭耿  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:72次  ทบทวน:137บทความ

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลด้านสุขภาพของสหรัฐฯอนุมัติการขยายตัวของวัคซีนไฟเซอร์บัสเตอร์ Prevnar สำหรับผู้ใหญ่ 50 ปีขึ้นไปเพื่อต่อสู้กับโรคปอดบวมเยื่อหุ้มสมองอักเสบและโรคอื่น ๆ ที่เกิดจากแบคทีเรีย pneumococcus

Prevnar 13 ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับแบคทีเรีย 13 รูปแบบที่เรียกว่า Streptococcus pneumoniae หรือ pneumococcus โรคปอดอักเสบที่เกิดจากสิ่งมีชีวิตที่ปอดบวมเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ใหญ่ที่สุดของการเสียชีวิตในผู้สูงอายุและอุบัติการณ์ของมันเริ่มเพิ่มขึ้นหลังจากอายุ 50

วัคซีนที่ได้รับการรับรองสำหรับเด็กในสหรัฐอเมริกานั้นเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดของไฟเซอร์และประชากรผู้ใหญ่ที่ขยายตัวสามารถสร้างยอดขายมากกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากล่าวว่ามีผู้ใหญ่ประมาณ 300,000 คนในสหรัฐอเมริกาในกลุ่มอายุที่สูงอายุนั้นเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในแต่ละปีเนื่องจากโรคปอดบวม

“ โรคปอดบวมเป็นสาเหตุสำคัญของการเจ็บป่วยและเสียชีวิต” ดร. คาเรนมิดทูนผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและประเมินผลทางชีววิทยาของ FDA กล่าว “ การอนุมัติในวันนี้ให้วัคซีนเพิ่มเติมเพื่อป้องกันโรคปอดบวมและโรคติดเชื้อในกลุ่มอายุนี้”

วัคซีนของไฟเซอร์ได้รับการพิจารณาภายใต้กระบวนการอนุมัติขององค์การอาหารและยาเร่งซึ่งหมายความว่าหน่วยงานที่เชื่อว่ายาเป็นตัวแทนของความต้องการทางการแพทย์ที่ไม่แน่นอน

ในเดือนพฤศจิกายนวัคซีนได้รับการสนับสนุนจากที่ปรึกษาของ FDA ซึ่งพบว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ Pneumovax ของ Merck & Co ซึ่งปัจจุบันเป็นวัคซีนเฉพาะสำหรับแบคทีเรีย pneumococcal ที่ได้รับการรับรองในสหรัฐอเมริกาสำหรับผู้ใหญ่อายุ 50 ปีขึ้นไป

องค์การอาหารและยากล่าวว่าวัคซีนเก่าจากเมอร์คหรือที่รู้จักกันในชื่อวัคซีนโพลีแซคคาไรด์ฟรีนั้นมีประสิทธิภาพในการต่อต้านโรคปอดบวมจากการบุกรุก แต่ไม่แสดงให้เห็นว่ามีผลกระทบต่อโรคปอดบวมในปอด

Prevnar 13 เป็นวัคซีนป้องกันโรคปอดบวมรุ่นใหม่ที่รู้จักกันในชื่อ conjugates ซึ่งสามารถกระตุ้นการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและยืนยาวขึ้น

วัคซีนสามารถป้องกันโรคปอดบวมเมื่อแบคทีเรีย pneumococcus ติดเชื้อในปอดและยังมีผลต่อการแพร่กระจายของแบคทีเรียไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายเช่นเลือดหรือไขสันหลัง

ผลข้างเคียงคล้ายกับของ Pneumovax ของเมอร์ครวมถึงอาการบวมบริเวณที่ฉีดความเหนื่อยล้าปวดศีรษะและกล้ามเนื้อและอาการปวดข้อ

วัคซีนดังกล่าวได้รับการอนุมัติสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปในสหภาพยุโรปออสเตรเลียโบลิเวียโคลัมเบียเอกวาดอร์ประเทศไทยและฟิลิปปินส์ไฟเซอร์กล่าว

โดยรวมแฟรนไชส์ ​​Prevnar ที่รู้จักกันในชื่อ Prevenar ในยุโรปและประเทศอื่น ๆ มียอดขายทั่วโลกประมาณ 3.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ภายใต้เงื่อนไขสำหรับการอนุมัติเร่งด่วนไฟเซอร์จะต้องทำการศึกษาเพื่อยืนยัน Prevnar 13 จริง ๆ สามารถป้องกันโรคปอดบวมในผู้ใหญ่ไม่เพียง แต่ทำให้ร่างกายผลิตแอนติบอดี - ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เป็นตัวแทนในการทดลองทางคลินิก FDA กล่าว

ผลการทดลองยืนยันซึ่งลงทะเบียนมากกว่า 80,000 วิชาในเนเธอร์แลนด์คาดว่าในปี 2013

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้