ยินดีต้อนรับ !! :การดื่มนมในวัยรุ่นนั้นผูกกับมะเร็งต่อมลูกหมากในเวลาต่อมา

时间:2019-06-08  author:袁郜镜  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:56次  ทบทวน:104บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - ชายชาวไอซ์แลนด์ที่มีอายุมากกว่าซึ่งจำการดื่มนมในวัยรุ่นได้มากถึงสามเท่าซึ่งน่าจะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากขั้นสูงในฐานะผู้ดื่มนมในระดับปานกลาง

บรรจุภัณฑ์นมมีวางจำหน่ายในร้านหนึ่งใน Basildon ตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ 8 สิงหาคม 2010 REUTERS / Suzanne Plunkett

นั่นทำให้พวกเขาสงสัยว่าหลายปีที่ผ่านมาในช่วงวัยหนุ่มสาวซึ่งต่อมลูกหมากโตขึ้นหรือไม่นั้นอาจเป็นช่วงเวลาของความอ่อนแอของต่อม

“ เราเชื่อว่าข้อมูลของเรานั้นมั่นคงและเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับบทบาทของวัยรุ่นในฐานะ 'ช่วงเวลาอ่อนไหว” สำหรับการพัฒนามะเร็งต่อมลูกหมาก” Johanna Torfadottir นักวิทยาศาสตร์โภชนาการและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจากมหาวิทยาลัยไอซ์แลนด์กล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์ อีเมล

“ อย่างไรก็ตามเรายังคงระมัดระวังในการตีความของเรา” เธอกล่าวเสริม “ การอนุมานสาเหตุไม่ได้เกิดจากการศึกษาเพียงอย่างเดียวจึงจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันสิ่งที่เราค้นพบและเพื่อค้นหากลไกที่เป็นไปได้ที่อยู่เบื้องหลังสมาคมนี้”

จนถึงตอนนี้เธอกล่าวเสริมว่าการศึกษาสองครั้งเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมากและการบริโภคนมในวัยรุ่นมีข้อสรุปที่หลากหลาย - มีคนหนึ่งพบว่าคนรักนมดูเหมือนจะได้รับการปกป้องจากโรคนี้บ้างในขณะที่คนอื่น ๆ ไม่พบความเชื่อมโยงเลย

แต่การศึกษาทั้งคู่มีขนาดเล็กและไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างเนื้องอกขั้นสูงและระยะเริ่มแรกได้ Torfadottir กล่าว

ในทางตรงกันข้ามไอซ์แลนด์เสนอ "การทดลองตามธรรมชาติ" ที่สมบูรณ์แบบเธอและเพื่อนร่วมงานของเธอเขียนในวารสารระบาดวิทยาอเมริกัน

ประเทศมีโครงสร้างพื้นฐานเล็ก ๆ ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ดังนั้นผู้คนในพื้นที่ชนบทจึงมีแนวโน้มที่จะมีชีวิตอยู่นอกแผ่นดิน ซึ่งรวมถึงนมจำนวนมากจากสัตว์เลี้ยงในฟาร์มในพื้นที่ตอนกลางของเกาะในขณะที่เครื่องดื่มนั้นหายากในหมู่บ้านริมทะเล

สำหรับการศึกษาของพวกเขานักวิจัยใช้ข้อมูลจากชายมากกว่า 2,200 คนที่เกิดระหว่างปี 1907 ถึง 1937 ชายเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาทางการแพทย์ที่เริ่มต้นขึ้นในปี 1960 และในช่วงต้นทศวรรษ ชีวิตเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาอื่น

ในบรรดาผู้ชาย 463 คนที่จำการดื่มนมได้น้อยกว่าวันละครั้งในวัยรุ่นร้อยละหนึ่งเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากขั้นสูงหรือเสียชีวิตจากโรคนี้ในศตวรรษที่สิบสี่ของการติดตาม

ตัวเลขนั้นเป็นร้อยละสามในบรรดาผู้ชายมากกว่า 1,800 คนที่กล่าวว่าพวกเขาดื่มนมอย่างน้อยทุกวันในวัยรุ่น

ไม่สามารถอธิบายได้ว่าผู้คนไปพบแพทย์บ่อยครั้งเพื่อตรวจสุขภาพการศึกษาหรืออาหารอื่น ๆ ที่พวกเขากินเช่นปลาหรือเนื้อสัตว์

ปริมาณน้ำนมที่ดื่มนั้นไม่มีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเกิดเนื้องอกในระยะเริ่มแรก และการบริโภคในวัยกลางคน - กลุ่มอายุการศึกษาอื่น ๆ ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ - ดูเหมือนจะไม่สำคัญเช่นกัน

Torfadottir กล่าวว่ามีกลไกทางสรีรวิทยาหลายประการซึ่งโดยหลักการแล้วอาจอธิบายถึงการเชื่อมโยงระหว่างเธอ แต่ ณ จุดนี้พวกเขาทั้งหมดยังคงเก็งกำไร

“ จากข้อมูลเหล่านี้เพียงอย่างเดียวเราไม่สามารถแนะนำให้เด็กวัยรุ่นควรมีพฤติกรรมการบริโภคอาหาร” เธอกล่าว “ เรากำลังดูความเสี่ยงของโรคเพียงโรคเดียวมะเร็งต่อมลูกหมากและความเสี่ยงที่เห็นได้ชัดจากเงื่อนไขอื่น ๆ เช่นสุขภาพของกระดูกจะต้องได้รับการพิจารณา”

ความพร้อมก่อนการพูดว่า 'สาเหตุ'

Dr. Matthew Cooperberg นักประสาทวิทยาที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโกเห็นด้วย

“ ก่อนวัยอันควรที่จะกล่าวว่าการดื่มนมทำให้เกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก” เขากล่าวกับรอยเตอร์สเฮลธ์ “ คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับการเชื่อมโยง แต่มันก็ยากที่จะพิสูจน์เหตุผลได้”

เขาเสริมว่าคนไม่ควรระวังการดื่มนม

“ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายจากการดื่มนมในวัยรุ่น” Cooperberg กล่าว

Torfadottir ยังได้ให้คำแนะนำด้านโภชนาการอีกด้วยโดยสังเกตว่า“ เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องได้รับอาหารที่สมดุลและการบริโภคนมในระดับปานกลางเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น”

แหล่งที่มา: วารสารอเมริกันระบาดวิทยาออนไลน์ 20 ธันวาคม 2011

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้