เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ :ด้วยรองเท้าผ้าใบอัจฉริยะความเสี่ยงด้านความเป็นส่วนตัวจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

时间:2019-07-29  author:支霰噌  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:82次  ทบทวน:152บทความ
dsc05415

Nike Adapt BB ซึ่งเป็นรองเท้าผูกข้อเท้าจะถูกควบคุมผ่านแอพ

Ariel Nunez / CNET

ฉันกำลังเลี้ยงลูกบาสเก็ตบอลด้วยมืออีกข้างหนึ่งปรับความรัดกุมของ เชื่อมต่อ Bluetooth ของ Nike ที่เท้าของฉัน

รองเท้าแห่งอนาคตที่ สลับกันระหว่างรองเท้ารัดรูปงูเหลือมรัดรูปและรองเท้าแตะนุ่มสบายขณะที่ฉันสลับผ่านแอพเหมือนเด็กที่เปิดสวิตช์ไฟเป็นครั้งแรก

ฉันพยายามคว้าโทรศัพท์ของเพื่อนร่วมงานเพื่อที่ฉันจะหายใจไม่ออกเขาผ่านรองเท้าผ้าใบเมื่อเราวิ่งไปรอบ ๆ สนามบาสเก็ตบอลที่สำนักงานใหญ่ของ Nike ในนิวยอร์ก ทันใดนั้นเขาไม่ได้แค่พยายามเล่นการป้องกันตัวในบาสเก็ตบอล เขาต้องป้องกันโทรศัพท์ของเขาด้วย

บริษัท เครื่องแต่งกายกีฬาอย่าง Nike, Under Armour และ Puma อาจพบว่าตัวเองคล้ายกันกับการป้องกันเนื่องจากพวกเขานำค่าใช้จ่ายในการใส่เทคโนโลยีเข้าไปในรองเท้าผ้าใบ ท้ายที่สุดแล้วยิ่งฉลาดวัตถุก็ยิ่ง เป็นแนวโน้มที่น่าเป็นห่วงว่าอุตสาหกรรมต่างๆกำลังเผชิญกับการพยายามหาสมดุลระหว่างการเพิ่มความสะดวกสบายและการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: รองเท้าหุ้มส้นของ Nike จะสวมใส่ในเอ็นบีเอ
04:36

การตระหนักถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นนั้นสำคัญยิ่งสำหรับแอพฟิตเนสเนื่องจากผู้คนมีแนวโน้มที่จะแบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเช่นตำแหน่งเส้นทางวิ่งและกิจวัตรด้านสุขภาพ Fitness tracker "Global Heatmap" ของ Strava มีความเป็นส่วนตัวล้มเหลวเมื่อหนึ่งปีก่อนเมื่อมีการเปิดเผย

"ผู้ผลิตเหล่านี้จะต้องเผชิญกับปัญหาเดียวกันกับที่เครือข่ายโซเชียลของเราอยู่ภายใต้กล้องจุลทรรศน์" Brian Cleary รองประธานฝ่ายการตลาดของ RedPoint Global บริษัท ข้อมูลลูกค้ากล่าว

และในขณะที่ผู้คนกำลังซื้อรองเท้าสมาร์ทโฟนสำหรับคุณสมบัติด้านเทคโนโลยีเช่นเชือกผูกรองเท้าในอนาคตอนาคตอยู่ในแอพผู้บริหารของ Nike กล่าว

“ ในอนาคตแอพจะเป็นสะพานเชื่อมต่อไปยังนักกีฬาที่มีพลัง” จอร์แดนไรซ์ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมระบบอัจฉริยะของ Nike กล่าว

เมื่อคุณวางอุปกรณ์ออนไลน์คุณจะแนะนำโอกาสใหม่สำหรับการโจมตีไม่ว่าจะเป็น หรือ ของคุณ และรองเท้านั้นแทบจะเป็นสิ่งแรกที่ "ฉลาด" ไม่ได้มีทุกอย่างตั้งแต่ ไปจนถึง และ

Adapt BBs ของ Nike ไม่ได้เป็นรองเท้าสมาร์ทคู่แรก ภายใต้ชุดเกราะได้ทำการเชื่อมต่อกันมาระยะหนึ่งแล้ว - ใน พร้อมชิปฝังตัวที่ติดตามรอยเท้าและก้าวเดินของคุณ Puma เข้าสู่โลกของการผูกรองเท้าด้วย ซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 31 มกราคม

Nike และ Under Armour บอกว่าพวกเขากำลังปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลด้วยรองเท้าใหม่ของพวกเขา Puma ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวรองเท้าผ้าใบผูกเชือกในปี 2020 ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับโปรโตคอลความปลอดภัยของรองเท้า

“ ด้านบนของชั้นความปลอดภัยของบลูทู ธ เราได้ใช้โปรโตคอลการตรวจสอบความถูกต้องแบบสองทางเพื่อรับประกันเฉพาะอุปกรณ์ของผู้ใช้ที่สามารถควบคุมรองเท้าได้” Nike กล่าวในแถลงการณ์ "ผู้เล่นสามารถเล่นด้วยความมั่นใจเมื่อรู้ว่าพวกเขาและพวกเขาเท่านั้นที่ควบคุมรองเท้า"

เพียงเพื่อลูกเตะ

ขณะที่ฉันกำลังเดินไปรอบ ๆ ในสภาพแวดล้อมที่แคบที่สุดสำหรับ Adapt BBs ฉันคิดว่ามันช่างน่ากลัวแค่ไหนถ้านักกีฬาดาวติดอยู่ในรองเท้าเหล่านี้เพราะโทรศัพท์ที่ถูกแย่งชิง หรือแย่กว่านั้นถ้าเป็นฉัน!

เป็นที่ยอมรับว่าเป็นสถานการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ เป็นไปได้ก็ต่อเมื่อใครบางคนขโมยโทรศัพท์ของฉันและอยู่ในระยะบลูทู ธ ของรองเท้า

ด้านบนของความปลอดภัยแบบไร้สายของ Adapt BB รองเท้าจะถูกล็อคเข้ากับอุปกรณ์ที่คุณจับคู่ไว้ก่อน แม้ว่าคนอื่นจะมีข้อมูลบัญชีของคุณ แต่พวกเขาก็ไม่สามารถเข้าสู่ระบบจากระยะไกลและกระชับรองเท้าของคุณจากโทรศัพท์เครื่องอื่นตามข้อมูลของ Nike

ในขณะที่ Nike กล่าวว่ามันเก็บรองเท้าผ้าใบที่เชื่อมต่อไว้อย่างปลอดภัยจากแฮ็กเกอร์ข้อกังวลก็คือเมื่อมี บริษัท จำนวนมากพยายามทำรองเท้าเชื่อมต่อโอกาสในการมีรองเท้าที่ถูกแฮ็กในที่สุดก็จะเพิ่มขึ้น

"Nike มีขนาดและทรัพยากรที่สามารถทำสิ่งนี้ได้อย่างดี" Andrew Tierney นักวิจัยด้านความปลอดภัยจาก Pen Test Partners กล่าว "ฉันคิดว่าความกังวลนั้นเกี่ยวกับผู้ค้ารายอื่นที่เข้ามาอาจเป็นได้ว่าพวกเขาจะตัดมุม"

ผูกขึ้น

Adapt BBs จับคู่กับแอพของ Nike ผ่าน Bluetooth Low Energy ซึ่งเป็นโปรโตคอลการเชื่อมต่อที่มักใช้ในอุปกรณ์สมาร์ทเพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้น โฆษกของ Nike กล่าวว่าการเชื่อมต่อรองเท้านั้นถูกเข้ารหัส

แต่บลูทู ธ พลังงานต่ำไม่อนุญาต นักวิจัยด้านความปลอดภัย ที่อาจทำให้แฮกเกอร์สามารถแพร่กระจายมัลแวร์ไปยังโรงพยาบาลและโรงงานต่างๆ

นักวิจัยระบุว่า หลายแห่ง

"ในปีที่ผ่านมา BLE ได้แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยที่ไม่ดี" Tierney กล่าว

จุดเน้นของ บริษัท รักษาความปลอดภัยนั้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เช่นล็อคและสัญญาณเตือนภัยและโชคดีที่มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างล็อคอัจฉริยะและรองเท้าผ้าใบเมื่อพูดถึงเรื่องความปลอดภัยผ่านทาง BLE

“ ด้วยรองเท้าผ้าใบคุณจะมีแค่คนเดียวและอุปกรณ์หนึ่งคู่กับมันเมื่อคุณดูที่ล็อคประตูคนสี่ถึงห้าคนควรจะสามารถควบคุมมันได้” Tierney กล่าว "มันง่ายมากที่จะจับคู่บลูทู ธ เข้ากับอุปกรณ์เดียวอย่างปลอดภัย"

ความปลอดภัย 'สวม' นุ่ม

กับรองเท้าที่เชื่อมต่อมีความกังวลมากกว่าแค่ล้อเล่นกับรองเท้าของคุณ

รองเท้าเหล่านี้กำลังรวบรวมข้อมูลเช่นขั้นตอนการเดินการวิ่งและในบางกรณีความสูงและน้ำหนักของคุณ พวกเขากำลังใช้ข้อมูลนั้นเพื่อทำให้รองเท้าผ้าใบดีขึ้นและให้อาหารกับปัญญาประดิษฐ์เพื่อให้คำแนะนำในการฝึกเพื่อการออกกำลังกายที่ดีขึ้น

sp19-BB-nike ปรับตัวให้เข้า-รองเท้าหน้าจอสีเขียว-01012019-Re-พื้นเมือง-1600

แอพของ Nike จะทำมากกว่าควบคุมเชือกผูกรองเท้าของคุณ บริษัท ต้องการรวบรวมข้อมูลผ่านแอพเพื่อช่วยให้นักกีฬามีประสิทธิภาพ

ไนกี้

"เรากำลังวางห้องปฏิบัติการวิจัยเคลื่อนที่บนเท้าของนักกีฬาทั่วโลกและสร้างเขตแดนใหม่ทั้งหมดเพื่อเร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และวิทยาศาสตร์การกีฬา" Michael Donaghu รองประธานฝ่ายนวัตกรรมของ Nike กล่าวเมื่อเดือนที่แล้ว .

ทำให้รู้สึกว่าผู้คนยินดีแบ่งปันข้อมูลกับแอพฟิตเนสซึ่งพวกเขาดาวน์โหลดมาเพื่อช่วยให้พวกเขามีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น แต่แอพพลิเคชั่นไม่สามารถช่วยได้ถ้าคุณไม่ส่งข้อมูลเช่นการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย

“ แม้จะมีปัญหาการละเมิดความเป็นส่วนตัวทั้งหมดผู้บริโภคก็ยังยินดีที่จะให้ข้อมูล” เคลียร์กล่าว "คุณแค่ต้องแสดงให้พวกเขาเห็นว่าพวกเขาได้รับผลตอบแทนอย่างไร"

หมายถึงการไว้วางใจ บริษัท ต่างๆเช่น Nike และ Under Armour ด้วยข้อมูลการออกกำลังกายของคุณเช่นเดียวกับที่ Facebook และ Google หวังว่าคุณจะไว้วางใจพวกเขาด้วยข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตทางสังคมของคุณ

ต่างจากเครือข่ายโซเชียลแม้ว่า บริษัท รองเท้าผ้าใบจะไม่ต้องการหาเงินจากข้อมูลของคุณ แต่อย่างน้อยก็โดยตรง

ภายใต้ ของ Armour อนุญาตให้สามารถแบ่งปันข้อมูลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาและการตลาดและเมื่อคุณเรียกใช้งานข้อมูลดังกล่าวสามารถแชร์ข้อมูลตำแหน่งของคุณกับบุคคลที่สามสำหรับโฆษณาส่วนบุคคลโดยได้รับความยินยอม

แอพกังวล

Nike และ Under Armour บอกว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะขายหรือแบ่งปันข้อมูลที่พวกเขารวบรวมกับบุคคลที่สาม แต่เพียงเพราะพวกเขาไม่มีแผนที่จะแบ่งปันข้อมูลนั้นไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ถูกขโมย

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Under Armour กล่าวว่า โดยมีการขโมยข้อมูลรวมถึงชื่อผู้ใช้ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่แฮชจาก 150 ล้านบัญชี

img-2478

ด้านในกล่องรองเท้าสำหรับรองเท้าผ้าใบ HOVR แนวใหม่ของ Under Armour ที่มีชิปอยู่ข้างในซึ่งติดตามขั้นตอนและกิจกรรมการวิ่งของคุณ

Alfred Ng / CNET

ในการใช้คุณสมบัติรองเท้าที่เชื่อมต่อกับรองเท้าผ้าใบ HOVR ใหม่ของ Under Armour คุณต้องสร้างบัญชีและเชื่อมต่อกับแอพ MapMyRun ซึ่งมีผู้ใช้ 260 ล้านคน แอพไม่มีการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยซึ่งเป็นคุณสมบัติความปลอดภัยมาตรฐานสำหรับการปกป้องบัญชีจากแฮกเกอร์

"เราประเมินความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของแอพอย่างต่อเนื่องโดยให้ความสนใจกับมาตรฐานความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในปัจจุบัน" โฆษกหญิงของ บริษัท กล่าวในแถลงการณ์

ดังนั้นแม้ว่ารองเท้าผ้าใบนั้นจะได้รับการรักษาความปลอดภัยอย่างเหมาะสมแอพนั้นก็เป็นความเสี่ยงอีกอย่างที่มาพร้อมกับรองเท้าที่เชื่อมต่อ

“ เราเห็นสิ่งนี้ด้วยแอพติดตามการออกกำลังกายมีหลายสิ่งหลายอย่างที่อุปกรณ์จริงปลอดภัย แต่บริการคลาวด์ด้านหลังนั้นแย่มาก” Tierney กล่าว "มีศักยภาพสำหรับการละเมิดที่นั่น"

: ติดตามข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการละเมิดแฮ็กการแก้ไขและปัญหาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งหมดที่ทำให้คุณตื่นอยู่ในเวลากลางคืน

: CNET พิจารณาเทคโนโลยีที่ให้พลังบิตคอยน์และอีกไม่นานเช่นกันบริการมากมายที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้