Apple CEO ปกป้องยอดขาย iPad แต่ยอมรับความต้องการที่ลดลง

时间:2019-07-22  author:邢挹鸾  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:82次  ทบทวน:127บทความ
ipadminiretina3578142215.jpg
มินิ iPad Sarah Tew / CNET

ไม่ต้องกังวลกับ iPad มันจะไม่เป็นไร

ทิมคุกซีอีโอของ Apple ตามที่เสนอการป้องกัน ของเขาหลังจากที่อุปกรณ์โพสต์ไตรมาสที่สองติดต่อกันของยอดขายลดลงและพลาดการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อีกครั้ง

ผลลัพธ์ที่น่าผิดหวังอีกครั้งทำให้เกิดความกังวลถึงความสนใจที่อาจลดลงในกลุ่ม iPad ซึ่งเป็นเครื่องกำเนิดรายได้ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของ Apple ที่อยู่เบื้องหลัง iPhone ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกล่าวเมื่อวันอังคารว่าขายไอแพดได้ 13.3 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 3 ของปีงบการเงินต่ำกว่าผลประกอบการของปีที่แล้วและประมาณการของวอลล์สตรีท ในขณะที่ Cook กล่าวว่ายอดขายหน่วย iPad เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ภายในเขายอมรับว่ามีความต้องการลดลง

ในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Cook ได้กล่าวโทษจุดอ่อนในบางภูมิภาคซึ่งรวมถึงสหรัฐและการลดลงของช่องรายการสินค้าคงคลัง ถึงกระนั้นเขายังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับ iPad

“ เรารั้นมากเกี่ยวกับอนาคตของตลาด และเรามั่นใจว่าเราสามารถนำนวัตกรรมมาสู่หมวดหมู่นี้ผ่านซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์และบริการ” เขากล่าว

Apple มีแนวโน้มที่จะ ที่อาจส่งผลต่อยอดขาย iPad เมื่อผู้คนอัพเกรดแท็บเล็ตพวกเขามักจะส่งอุปกรณ์รุ่นเก่า ๆ ไปให้ญาติหรือเพื่อน นอกจากนี้แท็บเล็ตจะไม่เพลิดเพลินกับรอบการอัปเกรดสองปีที่สมาร์ทโฟนมีเนื่องจากแท็บเล็ตจะไม่ได้รับการอุดหนุนจากผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สาย นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ที่ต้องการแท็บเล็ตน่าจะมีอยู่แล้ว ในการต่อสู้เพื่อลูกค้าใหม่ตอนนี้ Apple เผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดจากอุปกรณ์ใหม่ราคาไม่แพงจำนวนมากที่ใช้ระบบปฏิบัติการ บนมือถือของ Google

คุกกล่าวเมื่อวันอังคารว่าตลาดของ iPad นั้น“ แตกต่างไปจากเดิมอย่างมาก” โดยมียอดขายที่ "ยอดเยี่ยม" ในการพัฒนาประเทศ BRIC ได้แก่ บราซิลรัสเซียอินเดียและจีน อย่างไรก็ตามในประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นสหรัฐอเมริกาเขากล่าวว่า "ตลาดอ่อนแอลงอย่างชัดเจน"

เขาเสริมว่าเขาเห็นข้อตกลงล่าสุดกับ IBM ในการสร้างแอปพลิเคชั่นที่เน้นธุรกิจเป็นตัวเร่งการเติบโตของ iPad บริษัท ยังกล่าวถึงจุดแข็งของสายการบินและการศึกษาของ iPad โดยมียอดขาย 13 ล้านไอแพดให้กับลูกค้าด้านการศึกษาทั่วโลก Apple ได้ผลักดันให้การศึกษาและองค์กรดำเนินการผลักดันความต้องการและยอดขายของ iPad มายาวนาน

นอกจากนี้ Cook กล่าวว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของ iPads นั้นถูกขายให้กับคนที่ซื้อแท็บเล็ตเป็นครั้งแรก

“ ฉันเชื่อโดยสุจริตว่าโอกาสมีขนาดใหญ่มาก” เขากล่าว

-Shara Tibken สนับสนุนการรายงานนี้

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้