เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ

วิธีเล่น: Facebook พร้อมที่จะเสนอขายหุ้น IPO

时间:2019-07-29  author:官锪  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:78次  ทบทวน:130บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - Facebook เป็น บริษัท ที่ดีที่สุดที่จะเปิดเผยสู่สาธารณะตั้งแต่ Google หรือจุดเด่นของฟองสบู่เทคโนโลยี

แต่ไม่ว่าชะตากรรมสุดท้ายของเครือข่ายทางสังคมที่กว้างขวางนั้นเป็นที่ชัดเจนว่านักลงทุนจะต้องดิ้นรนเพื่อรับหุ้นเมื่อพวกเขาได้รับโอกาส Facebook ยื่นขอเสนอขายต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่อวันพุธที่ 5 พันล้านเหรียญ หากทุกอย่างราบรื่น IPO ที่แท้จริงจะตามมาในอีกไม่กี่เดือนต่อมา

หุ้น Facebook มีแนวโน้มที่จะปรากฏในวันแรกของการซื้อขาย นักลงทุนจะไม่ได้รับผลประโยชน์เต็มที่เว้นแต่พวกเขาจะเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ได้รับการยกเว้นจากผู้จัดการการจัดจำหน่าย Morgan Morgan เป็นผู้นำในหมู่พวกเขาที่สามารถซื้อได้ในราคาเสนอซื้อ

แต่ถึงกระนั้นนักลงทุนที่ต้องการมีส่วนร่วมใน บริษัท โซเชียลมีเดียที่โดดเด่นจะมีทางเลือก

ดูที่ FACEBOOK FUNDS

การซื้อกองทุนที่เป็นเจ้าของใน Facebook ง่ายกว่าการหวังว่าคำสั่งซื้อสำหรับแต่ละหุ้นจะได้รับการเติมเต็มในช่วงต้นของวันเสนอขายหุ้น

กลุ่มของเงินทุนจาก T. Rowe Price จะเสนอโอกาสเพียงครั้งเดียวแม้ว่าจะถูกปิดเสียงเพื่อรับประโยชน์จากป๊อปวันแรกที่คาดไว้ในสต็อก บริษัท เปิดเผยเมื่อปีที่แล้วว่าได้ซื้อหุ้นของ Facebook ที่ซื้อขายในตลาดเอกชนในราคาเริ่มต้นที่ 25 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ตอนนี้มูลค่าการลงทุน 408 ล้านดอลลาร์กระจายอยู่ทั่ว 19 กองทุน ผู้ลงทุนในแต่ละกองทุนจะได้กำไรจากการเสนอขายหุ้น IPO แม้ว่าผลการดำเนินงานโดยรวมของกองทุนจะยังคงขึ้นอยู่กับ บริษัท อื่น ๆ ในแต่ละกองทุน

กองทุนสื่อและการสื่อสารโทรคมนาคม (PRMTX) มีสัดส่วนการถือหุ้นมากที่สุดใน Facebook ประมาณ 1% ของสินทรัพย์ทั้งหมด กองทุน 1.9 พันล้านดอลลาร์ซึ่งมีผลการดำเนินงานที่ดีกว่า Standard & Poor's 500 โดยคิดเป็น 9.9% ต่อปีในช่วง 10 ปีที่ผ่านมามีค่าใช้จ่าย 84 เซนต์ต่อการลงทุน 100 ดอลลาร์

ด้วย 48 หุ้นในพอร์ทการลงทุนของกองทุนทำให้ บริษัท มีสัดส่วนการลงทุนค่อนข้างคงที่ Apple Inc, Walt Disney Co และ Google Inc เป็นเดิมพันที่ใหญ่ที่สุดโดยมีน้ำหนักประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ต่อหุ้น

กองทุนอื่น ๆ ที่มีเงินเดิมพันค่อนข้างสูง: กองทุนโลกสต็อกสินค้า (PRGSX) ที่สินทรัพย์ประมาณ 0.97%, กองทุนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (PRSCX) ที่สินทรัพย์ประมาณ 0.90 เปอร์เซ็นต์และกองทุนหุ้นเติบโต (PRGFX) ที่สินทรัพย์ประมาณ 0.85 เปอร์เซ็นต์ของสินทรัพย์ .

การแลกเปลี่ยนเงินทุนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักลงทุน ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ ETF Global X Social Media ที่มีมูลค่า $ 1.4 ล้านอาจจะซื้อหุ้นในวันแรกของการซื้อขาย

“ นี่คืออีทีเอฟที่จะเข้าถึงไอพีโอของ Facebook ได้เร็วที่สุด” คริสเตียนมากูนของมากูนแคปิตอลซึ่งเป็น บริษัท ที่ปรึกษาอีทีเอฟในชิคาโกกล่าว นักลงทุนอาจต้องการใช้ความระมัดระวังก่อนซื้ออย่างไรก็ตามกองทุนเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนเท่านั้นและยังไม่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนมากนัก Magoon กล่าว

กองทุนอาจมีความเสี่ยงที่จะถูกปิดตัวลงหากไม่สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ภายใต้การจัดการอย่างน้อย $ 30 ล้านในสองหรือสามปี นักลงทุนจะได้รับเงินคืน แต่มันอาจก่อให้เกิดภาษีจากกำไรจากการลงทุน

ดัชนี IPO สหรัฐที่น่าเชื่อถือเป็นครั้งแรก (FPX) เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของ ETF แต่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่วางแผนที่จะใช้ Facebook นานกว่าสองสามวัน

กองทุน $ 15 ล้านซื้อหุ้นใน IPO แล้วถือได้มากถึง 1,000 วันทำการ เนื่องจากกฎของดัชนีกองทุนจะไม่ซื้อ Facebook จนกว่าจะถึงหกวันหลังจากเสนอขายหุ้น IPO และเฉพาะในกรณีที่หุ้นยังไม่ได้รับมากกว่า 75% จากราคาเสนอ Ryan Ryan Sakakainen นักยุทธศาสตร์ ETF ของ First Trust กล่าว วีซ่าถือครองที่ใหญ่ที่สุดที่ร้อยละ 10 ของสินทรัพย์

พิจารณาผู้ใต้บังคับบัญชา

หากนักลงทุนไม่สามารถรับหุ้นของ Facebook พวกเขาอาจต้องการพิจารณาผู้จัดจำหน่ายหลัก มอร์แกนสแตนลีย์คาดว่าจะเป็นผู้นำในการเสนอขายหุ้น IPO ของ บริษัท โดยให้สิทธิ์ในการอวดมูลค่าที่อาจแปลงเป็นมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้น

บริษัท “ กำลังทำสิ่งนี้เพื่อศักดิ์ศรีมากกว่าทำเงิน” Michael Wong นักวิเคราะห์ของ Morningstar ผู้ซึ่งครอบคลุม บริษัท “ จะเป็นการยกระดับสถานะและการตลาดทุกประเภทที่พวกเขาอาจต้องการทำกับ บริษัท โซเชียลมีเดีย (และ) เทคโนโลยีบนเว็บ”

การจัดจำหน่ายหลักทรัพย์เป็นส่วนเล็ก ๆ ของรายได้โดยรวมของ บริษัท วงศ์กล่าวว่าคิดเป็นเพียงประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสองปีที่ผ่านมา

แต่การเสนอขายหุ้น IPO บน Facebook ที่ประสบความสำเร็จจะช่วยให้นักลงทุน“ ตระหนักถึงศักยภาพใน Morgan Stanley และเชื่อมั่นใน บริษัท อีกครั้ง” เขากล่าว

ผู้คนต่างเดินผ่านกำแพง Facebook ภายในสำนักงานของพวกเขาในนิวยอร์ก 2 ธันวาคม 2011 REUTERS / Eduardo Munoz

หุ้นในมอร์แกนสแตนลีย์พุ่งขึ้น 4% ในวันพุธสู่ระดับ 19.39 ดอลลาร์จากรายงานที่ว่าจะเป็นผู้นำ IPO ของ Facebook อย่างไรก็ตาม บริษัท ยังคงมีราคาอยู่ในระดับปานกลาง

มีการซื้อขายในอัตราส่วนราคาต่อกำไรที่ 15 เทียบกับ 13 สำหรับดัชนี Standard & Poor's 500 ที่กว้าง และแม้จะมีการเพิ่มขึ้น 28% ในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ บริษัท ก็ยังคงต่ำกว่า 163 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปิดทำการซื้อขายเมื่อหกเดือนก่อน

นักวิเคราะห์ที่สำรวจโดย Thomson Reuters มีเป้าหมายราคาเฉลี่ยอยู่ที่ $ 22.40 สำหรับ บริษัท เพิ่มขึ้นเกือบ 15.5% จากราคาหุ้นปัจจุบัน

รายงานโดย David Randall; เรียบเรียงโดย Walden Siew, Jennifer Merritt และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้