Highfields Capital จะให้ผลตอบแทนสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์แก่ลูกค้า

时间:2019-08-08  author:闾恩  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:72次  ทบทวน:200บทความ

บอสตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - Highfields Capital ซึ่งดูแลสินทรัพย์ 13,000 ล้านดอลลาร์สำหรับมหาวิทยาลัยโรงพยาบาลและนักลงทุนที่ร่ำรวยวางแผนที่จะคืนเงินมากถึง 2 พันล้านดอลลาร์ให้กับลูกค้าเพราะเชื่อว่าสามารถให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าด้วยเงินที่น้อยลง

Jonathon Jacobson ผู้ก่อตั้งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Highfields Capital Management LP พูดในการประชุมการลงทุนของ Sohn ในนิวยอร์ก 8 พฤษภาคม 2013 REUTERS / Brendan McDermid

ผู้จัดการการเงินที่ตั้งอยู่ในบอสตันเป็น บริษัท การลงทุนที่โดดเด่นเป็นอันดับสองรองจาก Baupost Group ที่ตัดสินใจตั้งแต่เดือนกันยายนเพื่อลดเงินทุนเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและตลาดหุ้นที่แข็งแกร่งทำให้มันยากที่จะหาการลงทุนใหม่

การตัดสินใจโดย บริษัท การลงทุนชั้นนำเพื่อ จำกัด การเข้าถึงอาจพิสูจน์ได้ว่าน่าผิดหวังสำหรับนักลงทุนสถาบันที่แสวงหาการเข้าถึงกองทุนป้องกันความเสี่ยงมากขึ้นซึ่งเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและผันผวนต่ำในแนวการลงทุนที่ยุ่งยาก แต่ตอนนี้อาจถูกปิด

“ แม้ว่าเราจะค่อนข้างสบายใจกับความสามารถของเราในการสร้างผลตอบแทนที่ดีในขนาดปัจจุบันของเรา แต่เราก็ค่อนข้างเล็กลงและสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่า” Jonathon Jacobson ผู้ร่วมก่อตั้ง Highfields ในปี 1998 เขียนในจดหมายที่ส่งถึงนักลงทุน โดย Reuters

เขากล่าวว่า Highfields จะหยุดรับเงินใหม่เมื่อสิ้นปีและมีแนวโน้มที่จะได้รับผลตอบแทนระหว่าง 5 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ของเงินทุนให้กับลูกค้า

Highfields ทำกำไรได้ราว 18% หลังจากเก็บค่าธรรมเนียมจนถึงสิ้นเดือนก. ย. แหล่งข่าวใกล้ชิดกับ บริษัท กล่าวว่าทำให้สินทรัพย์ของ บริษัท สั่นคลอน แต่ทำให้ทีมลงทุนของ Jacobson ทำงานหนักขึ้น ตอนนี้ Highfields ต้องการที่จะมีขนาดใกล้เคียงกับสิ่งที่จัดการในช่วงต้นปี 2013 จดหมายกล่าว

เช่นเดียวกับผู้จัดการคนอื่น ๆ ที่เป็นกังวลเกี่ยวกับสถานที่ที่จะหาการลงทุนชั้นนำต่อไป Jacobson ซึ่งเป็น บริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 102 แห่งในปลายไตรมาสที่สองกล่าวว่าตลาดหุ้นที่แข็งแกร่งทำให้การตัดสินใจของเขาลดลง

“ มันเป็นเรื่องยากมากขึ้นที่จะหาการลงทุนใหม่ที่น่าสนใจเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยต่ำในปัจจุบันและจำนวนหุ้นทวีคูณที่ขยายตัวในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา” เขาเขียน

จาคอบสันยังตั้งข้อสังเกตว่า Highfields จะพบว่าตัวเองกำลังนั่งอยู่บนกองเงินสดที่ใหญ่กว่ามากซึ่งจำเป็นต้องปรับใช้ในปีที่จะมาถึงหลังจากการเดิมพันจำนวนมากทำงานได้ดี

“ ในฐานะที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาอย่างหนักจำนวนหนึ่งในบางตำแหน่งที่เรามีอยู่ได้รับผลกระทบและด้วยการตัดหนี้สูญอย่างต่อเนื่องของหนังสือเครดิตของเราเราคาดการณ์ 15-20 เปอร์เซ็นต์ (และอาจมากกว่า) ของพอร์ตการลงทุนปัจจุบันกลายเป็นเงินสดในอนาคต 12-18 เดือน” เขาเขียน

Jacobson และทีมของเขาเริ่มทำกำไรจากตำแหน่งที่ประสบความสำเร็จแล้ว ตัวอย่างเช่นในไตรมาสที่สอง บริษัท ได้ปรับลดการเดิมพัน SLM Corp ซึ่งมีหุ้นเพิ่มขึ้น 44.5% ในปีนี้ นอกจากนี้ยังลดตำแหน่งใน United Parcel Service Inc ซึ่งมีสต็อกเพิ่มขึ้น 23.5% เมื่อปีที่แล้ว

ในที่สุดจาคอบสันกล่าวว่า บริษัท ทำเงินด้วยการลัดวงจรหรือเดิมพันกับหลักทรัพย์บางอย่าง แต่มันก็เป็นการยากที่จะทำการลงทุนเหล่านี้เมื่อ บริษัท เติบโตขึ้น

ใหญ่กว่าไม่ดีกว่า

แม้จะมีขนาดที่เล็กกว่า แต่ Highfields จะยังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมกองทุนป้องกันความเสี่ยงมูลค่า 2.4 ล้านล้านดอลลาร์เนื่องจากไม่ได้อยู่คนเดียวในการตัดสินใจว่าจะดีกว่าที่จะเล็กกว่าและคล่องตัวกว่า

Baupost Group ของ Seth Klarman ซึ่งเป็นหนึ่งในกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดในโลกวางแผนที่จะคืนเงินให้กับลูกค้าเมื่อปลายปีที่ผ่านมาซึ่งสองคนคุ้นเคยกับแผนของ บริษัท บอสตันในเดือนที่แล้ว

มันจะเป็นเพียงครั้งที่สองใน Klarman ในการทำงาน Baupost 31 ปีที่เขาให้เงินคืนและเหตุผลก็คือว่ามันจะยากขึ้นที่จะนำเงินสดทั้งหมดไปใช้งานแหล่งข่าวกล่าว

Third Point LLC ของ Daniel Loeb ได้ทำการตัดสินใจเมื่อต้นปีนี้ว่าจะหยุดรับเงินใหม่ใด ๆ เพื่อ จำกัด ขนาดของกองทุน

Scott Schweighauser ประธานฝ่ายบริหารการลงทุนของออโรร่ากล่าวว่า“ ผู้จัดการที่มีคุณภาพสูงพยายามอย่างหนักเพื่อให้บรรลุฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งและยั่งยืน แต่ในลักษณะที่ไม่เสียสละผลตอบแทนจากกองทุนของพวกเขาเสมอไป "Scott Schweighauser

แม้จะมีขนาดและกล้ามเนื้อในฐานะนักลงทุนที่ทำกิจกรรมเป็นครั้งคราวที่ บริษัท ต่างๆเช่นห่วงโซ่กาแฟและโดนัทของแคนาดา Tim Hortons Inc, Highfields และ Jacobson ทำงานหนักเพื่อหลีกเลี่ยงไฟแก็ซ บริษัท ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในการเป็นหนึ่งในนักลงทุนคนแรกที่พบปัญหาที่ Enron ก่อนที่จะล้มละลายและ Jacobson พูดเพียงไม่บ่อยในการประชุมและเดินไปรอบ ๆ อาคารสำนักงาน Back Bay ของเขาโดยไม่ดึงดูดคนอื่น ๆ

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss; เรียบเรียงโดย Richard Valdmanis, Leslie Adler และ Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้