ศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาที่จะชั่งน้ำหนักความเสียภาษีของเงินชดเชย

时间:2019-08-08  author:廉痨  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:31次  ทบทวน:89บทความ

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐตกลงเมื่อวันอังคารที่จะพิจารณาว่าการจ่ายเงินชดเชยให้กับแรงงานที่ถูกเลิกจ้างโดยไม่สมัครใจจะขึ้นอยู่กับภาษีเงินเดือนของรัฐบาลกลางหรือไม่ในกรณีที่รัฐบาลโอบามาเตือนว่า

ผู้พิพากษา Elena Kagan เดินตามขั้นตอนของศาลฎีกากับหัวหน้าผู้พิพากษาของสหรัฐอเมริกา John Roberts ตามพิธีการลงทุนอย่างเป็นทางการของเธอในกรุงวอชิงตันวันที่ 1 ตุลาคม 2010 REUTERS / Larry Downing

ข้อพิพาทที่ทำให้ร้านค้าปลีกในชนบทที่มีคุณภาพออกนอกร้านค้าให้บริการต่อต้านสรรพากรสหรัฐอเมริกานั้นเกี่ยวข้องกับภาษีพระราชบัญญัติการมีส่วนร่วมในการประกันภัยของรัฐบาลกลางหรือ FICA ภาษีช่วยให้โปรแกรมทางสังคมที่สำคัญสองโปรแกรมบำนาญบำนาญประกันสังคมและประกันสุขภาพของ Medicare สำหรับผู้สูงอายุ

นายจ้างจะจ่ายภาษี FICA บางส่วนและลูกจ้างบางส่วนซึ่งโดยปกติจะถูกหักจากเงินเดือน

ร้านค้าที่มีคุณภาพในมิดเวสต์ให้บริการส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรและคนในชนบท ล้มละลายในปี 2544 และปิดร้านค้าทั้งหมด 300 แห่ง คนงานหลายพันคนถูกปลดออกจากงานพร้อมจ่ายเงินชดเชยซึ่ง บริษัท จ่ายและหักภาษี FICA

บริษัท ในปี 2545 อ้างสิทธิ์ในการคืนเงิน IRS สำหรับภาษี FICA เพียง $ 1 ล้านโดยประมาณครึ่งหนึ่งจ่ายโดย บริษัท และครึ่งหนึ่งถูกหักจากเงินชดเชย

ผู้ค้าปลีกอ้างว่าการจ่ายเงินชดเชยไม่ควรเสียภาษี FICA IRS คิดอย่างอื่นว่าการจ่ายเงินชดเชยเช่นเดียวกับค่าจ้างอื่น ๆ จะต้องเสียภาษีสำหรับวัตถุประสงค์ของ FICA

“ การจ่ายเงินชดเชยที่มีปัญหาที่นี่เป็น 'ค่าจ้าง' อย่างชัดเจนสำหรับวัตถุประสงค์ของ FICA” รัฐบาลกล่าวในการยื่นเอกสารในเดือนสิงหาคม

Robert Hertzberg ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Pepper Hamilton ในรัฐมิชิแกนซึ่งเป็นตัวแทนเจ้าหนี้ของร้านค้าคุณภาพกล่าวว่า“ เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการตัดสินจากศาลฎีกา”

เจ้าหนี้คาดหวังว่าจะได้รับดอกเบี้ยประมาณ 800,000 ดอลลาร์หากศาลตัดสินว่าเป็นร้านค้าที่มีคุณภาพ Hertzberg กล่าว

“ รัฐบาลมีส่วนร่วมอย่างมากในการตัดสินใจครั้งนี้เพราะพวกเขาต้องเผชิญกับผู้เสียภาษีอื่น ๆ ” เขากล่าวเสริม

ไม่สามารถติดต่อ IRS เพื่อแสดงความคิดเห็นในวันอังคาร

ECHOES การถดถอย

ปัญหา FICA ที่รุนแรงได้รับการโต้แย้งมานานหลายปี แต่“ เพิ่มขึ้นจากเถ้าถ่านเช่นฟีนิกซ์เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย” Marianna Dyson ทนายความของ Miller & Chevalier กล่าว

กรณีดังกล่าวมีผลกระทบต่อ บริษัท หลายแห่งที่จ่ายภาษีจากการเลิกจ้างแรงงานที่ถูกปลดออกจากงานในช่วงเศรษฐกิจถดถอยปี 2550-2552 นักกฎหมายด้านภาษีกล่าวเมื่อวันอังคารว่า บริษัท หลายแห่งเรียกร้องเงินคืนที่สามารถจ่ายหากร้านค้าที่มีคุณภาพเหนือกว่า

ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯรอบที่ 6 ตัดสินเมื่อเดือนกันยายน 2555 ว่า Quality Stores Inc และอดีตพนักงานของ บริษัท สามารถขอรับเงินคืนจาก IRS รัฐบาลกลางได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาลต่อศาลฎีกา

ในก่อนหน้านี้ความเห็นที่แตกต่างกันในปี 2551 ศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางได้ตัดสินคดีกลุ่มทางรถไฟกับ CSX Corp โดยกล่าวว่ามันเป็นความรับผิดชอบต่อภาษี FICA จากการถูกแยกออก

ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์รายหนึ่งวิ่งหนีจากอาคารศาลฎีกาสหรัฐพร้อมคำวินิจฉัยที่พิมพ์ออกมาในคดีที่ได้ยินเมื่อต้นปีที่ผ่านมาในกรุงวอชิงตัน 24 มิถุนายน 2013 REUTERS / Jonathan Ernst

ฝ่ายบริหารของโอบามากล่าวในเอกสารในศาลว่ามีการเรียกร้องเงินคืนมากกว่า 2,400 รายการที่ค้างอยู่ในประเด็นเดียวกัน

คำสั่งศาลในวันอังคารที่กล่าวว่าผู้พิพากษา Elena Kagan จะไม่มีส่วนในกรณี ตามธรรมเนียมปฏิบัติของศาลเธอไม่ได้ให้เหตุผล Kagan ได้นั่งดูแลข้อพิพาทการบริหารจากเมื่อเธอทำหน้าที่เป็นทนายของสหรัฐอเมริกาก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งศาลฎีกาของเธอสิงหาคม 2010

ข้อโต้แย้งด้วยวาจาและการตัดสินจะครบกำหนดในวาระการพิจารณาของศาลซึ่งจะเริ่มในวันที่ 7 ตุลาคมและสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน กรณีนี้คือ United States v. Quality Stores Inc. หมายเลข 12-1408

การรายงานเพิ่มเติมโดย Joan Biskupic; แก้ไขโดย Kevin Drawbaugh, Tim Dobbyn และ Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้