ก่อนหน้านี้ - รีบาวน์ทองคำเนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าลงก่อนหน้าข้อมูลงานของสหรัฐ

时间:2019-08-22  author:夏侯屿  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:45次  ทบทวน:95บทความ

(อัพเดทราคา)

* ข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐมีกำหนดเวลา 1330 GMT

* แพลเลเดียมตาแพลตตินัมร่วงลงทุกสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ พ.ย.

โดย Swati Verma

8 มีนาคม (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ทองคำปรับตัวสูงขึ้นในวันศุกร์ที่กลับมาจากระดับต่ำสุดในรอบหลายสัปดาห์เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงก่อนหน้ารายงานการจ้างงานที่สำคัญของสหรัฐ

ราคาทองคำพุ่งขึ้น 0.6% ที่ 1,293.18 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ณ 1300 GMT ราคาเมื่อวันพฤหัสบดีแตะระดับต่ำที่ $ 1,280.91 ซึ่งเป็นระยะสั้นจากราคาต่ำกว่า 5 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ในสัปดาห์นี้

ราคาทองคำล่วงหน้าสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.6% มาอยู่ที่ 1,293.40 ดอลลาร์

David Govett หัวหน้าฝ่ายโลหะมีค่าของ Marex Spectron กล่าวว่า“ เราเห็นการปิดบังในระยะสั้นในวันศุกร์ก่อนตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรจากอเมริกา” David Govett หัวหน้าโลหะมีค่าที่ Marex Spectron กล่าว

“ ความคาดหวังสำหรับการชะลอตัว (ในข้อมูลงาน) และหากเป็นเช่นนั้นย่อมเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับทองคำเพียงเพราะมันอ่อนค่าเล็กน้อยสำหรับดอลลาร์” เขากล่าว “ หากตัวเลขใกล้เคียงหรือแย่กว่าคาดทองคำสามารถปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,300 ดอลลาร์ได้”

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง 0.3% หลังจากที่แตะระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือนก่อนหน้านี้หลังจากที่ ECB เลื่อนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปจนถึงปี 2563 ทำให้ราคาทองคำถูกลงสำหรับผู้ถือเงินสกุลอื่น ตลาดหุ้นต่างประเทศก็ซบเซาหลังจากข้อมูลการส่งออกที่อ่อนแอจากประเทศจีนทำให้ตลาดวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในวันนี้หลังจากที่ ECB ลดการคาดการณ์การเติบโตของยูโรโซน ขณะนี้นักลงทุนให้ความสำคัญกับข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเวลา 1330 GMT

“ เราคิดว่าราคาทองคำจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากดอลลาร์ที่อ่อนตัวลง” นักวิเคราะห์ของนาธาซิสเบอร์นาร์ดดาห์ดาห์กล่าว

“ การเติบโตในสหรัฐฯกำลังจะชะลอตัวเนื่องจากประเทศมีการจ้างงานเต็มรูปแบบและผลิตภาพสูงมากดังนั้นจึงไม่มีพื้นที่สำหรับการเติบโตมากนัก ... และเรากำลังจะสิ้นสุดรอบอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐซึ่งจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงอีก .”

นักลงทุนยังจับตาดูการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนอย่างใกล้ชิด ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ในวันพุธที่กล่าวว่าการเจรจาเป็นไปด้วยดี

ในโลหะมีค่าอื่น ๆ แพลเลเดียมลดลง 0.2 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ $ 1,524.59 ต่อออนซ์และใกล้เคียงกับการลดลงรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 23 พฤศจิกายน

เงินเพิ่มขึ้น 0.7 เปอร์เซ็นต์มาที่ $ 15.12 หลังจากร่วงลงต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมในช่วงก่อนหน้า

ทองคำขาวพุ่งขึ้น 0.3% มาอยู่ที่ 815.89 ดอลลาร์ต่อออนซ์หลังจากแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ. ที่ระดับ 806.50 ดอลลาร์ก่อนหน้านี้ มันลดลงประมาณ 4.8 เปอร์เซ็นต์จนถึงสัปดาห์นี้ซึ่งลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน (รายงานโดย Swati Verma ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Elaine Hardcastle และ Jan Harvey)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้