ธนาคารสหรัฐถอนตัวอย่างเงียบ ๆ จากสินเชื่อที่มีความเสี่ยงท่ามกลางความกลัวที่ถดถอย

时间:2019-09-08  author:乜锼苘  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:46次  ทบทวน:109บทความ

(Reuters) - ขณะที่หุ้นธนาคารสหรัฐปรับตัวขึ้นในเดือนนี้เนื่องจากความกลัวว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยผู้บริหารอุตสาหกรรมได้แสดงความกังวลต่อเพื่อนร่วมงานนักวิเคราะห์และนักหนังสือพิมพ์โดยอ้างว่าเศรษฐกิจอยู่ในเกณฑ์ดี

Jamie Dimon ซีอีโอของ JPMorgan Chase ออกจากการเปิดตัว Advancing Cities Challenge ในปันตินชานเมืองปารีสประเทศฝรั่งเศสวันที่ 6 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Benoit Tessier

แต่เมื่อมองไปที่ตัวเลขพาดหัวที่แสดงหนังสือสินเชื่อที่ดีปัญหาดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นในหลาย ๆ ด้านเช่นสินเชื่อในบ้าน, อสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์และบัตรเครดิตตามข้อมูลของรัฐบาลกลางที่ทบทวนโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ ผู้ให้กู้ก็เริ่มลดความสัมพันธ์กับลูกค้าที่ดูเหมือนจะเสี่ยงเกินไป

ทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นว่าผู้ให้กู้ของสหรัฐจะรู้สึกเจ็บปวดจากภาวะถดถอยในไม่ช้าแม้ว่าความสูญเสียยังไม่เกิดขึ้น

“ เราอยู่ในช่วงของการธนาคารในยุคทอง” Andy Schornack ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Flagship Bank Minnesota กล่าวกับรอยเตอร์ “ อัตราดอกเบี้ยสูงพอที่คุณสามารถทำเงินได้ดีและคุณภาพสินเชื่ออยู่ในระดับที่สูงพอที่จะทำได้ยากที่จะสูญเสียเงิน” ผู้บริหารธนาคารรับทราบว่าเศรษฐกิจสหรัฐอาจอยู่ในช่วงสุดท้ายของการฟื้นตัวระยะยาวจากปี 2550- 09 วิกฤตการเงินโลก แต่พวกเขาบอกว่าจนกว่าตัวชี้วัดเครดิตจะเริ่มแย่ลงอย่างมีความหมายไม่มีเหตุผลที่จะเพิ่มทุนสำรองหรือลดการจัดหาเงินทุนของลูกค้า

John Gerspach หัวหน้าฝ่ายการเงินของ บริษัท ซิตี้กรุ๊ปกรุ๊ป ( ) หัวหน้าฝ่ายการเงินกล่าวว่ามีการปลดการเชื่อมต่อครั้งใหญ่ในเวลานี้ระหว่างทางเทคนิคด้านการตลาดและสิ่งที่เราเห็นจริงๆ “ พื้นฐานยังดูดีมาก”

ความคิดเห็นของเขาถูกสะท้อนโดยผู้เข้าร่วมประชุมคนอื่น ๆ รวมถึง Bank of America Corp ( ) CEO Brian Moynihan, Wells Fargo & Co ( ) CEO Tim Sloan และ JPMorgan Chase & Co ( ) Jamie Dimon CEO

แม้ว่าอัตราการผิดนัดชำระและอัตราผิดนัดยังคงใกล้กับระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์เช่นเดียวกับเงินสำรองในอุตสาหกรรมและการคิดค่าใช้จ่ายสำหรับหนี้เสียธนาคารได้เริ่มถอนตัวออก

เกือบครึ่งหนึ่งของแอปพลิเคชันจากลูกค้าที่มีคะแนนเครดิตต่ำถูกปฏิเสธในช่วงสี่เดือนซึ่งสิ้นสุดในเดือนตุลาคมเทียบกับ 43 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ธนาคารพาณิชย์ปิดตัวลงร้อยละ 7 ของบัญชีที่มีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้กู้ซับไพรม์ซึ่งเป็นอัตราสูงสุดนับตั้งแต่เฟดเริ่มสำรวจในปี 2556 สินเชื่อบ้าน - หุ้นลดลง 8% ในทุกอุตสาหกรรมโดยชะลอตัวลงในพื้นที่เช่นบัตรเครดิต สินเชื่ออุตสาหกรรมและการสำรวจแสดงให้เห็น

One Financial Corp ( ) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้กู้บัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกากำลัง จำกัด การให้ยืมลูกค้าแต่ละรายเท่าไหร่แม้ว่าจะมีการรับสมัครคนใหม่อย่างจริงจัง Richard Fairbank กล่าวในงานสัปดาห์ที่แล้ว

“ เราได้เพิ่มความระมัดระวังในการขยายสินเชื่อ, วงเงินสินเชื่อเริ่มต้น, โครงการเพิ่มวงเงินสินเชื่อในวงกว้าง” เขากล่าว “ ณ จุดนี้ในวงรอบเราจะกลับมาพักอีกหน่อย”

ผู้บริหารระดับสูงของธนาคารในภูมิภาคต่างก็บอกว่าพวกเขาเริ่มระวังตัวมากขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเขาหลีกเลี่ยงการจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการที่มีความเสี่ยงสูงเช่นสินเชื่อเพื่อการก่อสร้างในระยะเริ่มแรกและอสังหาริมทรัพย์โดยไม่มีสัญญาเช่าล่วงหน้า

OceanFirst Bank ของนิวเจอร์ซีย์ได้ดึงกลับไปทำธุรกรรมการรีไฟแนนซ์ที่ให้ลูกค้าชำระหนี้และเริ่มลดความเสี่ยงในการปล่อยสินเชื่ออุตสาหกรรมซีอีโอ Chris Maher กล่าวกับรอยเตอร์

“ ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำทรัพย์สินทางอุตสาหกรรมมีสภาพคล่องต่ำมาก” เขากล่าว “ ถ้าคุณไม่ต้องการมันและมันไม่จำเป็นมันอาจจะไร้ค่าเกือบ”

จุดข้อมูลดังกล่าวเมื่อรวมกับการคุกคามของอัตราผลตอบแทนกลับได้ส่งหุ้นของธนาคารลดลงมากกว่าร้อยละ 13 นับตั้งแต่วันซื้อขายวันแรกของเดือนตามดัชนี KBW Nasdaq Bank .BKX

ถึงกระนั้นนายธนาคารและนักวิเคราะห์กล่าวว่าการถดถอยครั้งต่อไปจะมีลักษณะคล้ายกับฟองสบู่เทคโนโลยีในปี 2544 มากกว่าวิกฤตการเงินโลกในปี 2550-2552

“ ฉันใช้ชีวิตผ่านความเจ็บปวดจากการถดถอยครั้งสุดท้าย” Schornack กล่าว “ เรามีความรอบคอบมากขึ้นในวันนี้ในวิธีที่เรารับประกันข้อตกลง”

รายงานโดย Imani Moise; แก้ไขโดย Daniel Wallis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้