น้ำมันลดลง 10% หลังจากร่วงลง 5 วัน โกลด์แมนบอกว่าจำเป็นต้องสูญเสียมากขึ้น

时间:2019-05-29  author:查炔  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:137次  ทบทวน:22บทความ

นิวยอร์ก (รูเทอร์ส) - ราคาน้ำมันร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 5 เมื่อวันศุกร์ลดลง 10% ในสัปดาห์นี้และโกลด์แมนแซคส์กล่าวว่าการสูญเสียเพิ่มขึ้นจำเป็นต้องบังคับให้ผู้ผลิตตัดเสบียงอย่างเพียงพอเพื่อรักษาสมดุลของอุปสงค์

แจ็คปั๊มน้ำมันสามารถพบได้ในซิสโก้เท็กซัส 23 สิงหาคม 2558 REUTERS / Mike Stone

ฟิวเจอร์สของเกณฑ์มาตรฐานน้ำมันทั่วโลกเบรนต์และน้ำมันดิบสหรัฐ West Texas Intermediate (WTI) ทะลักผ่านตลอดทั้งวันทรุดตัวลงเล็กน้อยหลังจากราคาหุ้นในวอลล์สตรีทให้ความแข็งแกร่งก่อนหน้านี้ ดัชนีอ้างอิงทั้งสองพุ่งแตะระดับต่ำสุดในรอบ 12 ปีในช่วงต้นสัปดาห์หลังจากตลาดหุ้นจีนพุ่งทะยานตลาดหุ้นทั่วโลก

ตั้งแต่การเทขายน้ำมันเริ่มขึ้นเมื่อ 18 เดือนที่แล้วผู้ค้าและนักลงทุนสงสัยว่าสไลด์จะยาวและลึกเพียงใดเมื่อราคาลดลงจากเหนือ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเหลือต่ำกว่า 40 ดอลลาร์และมองว่าทรงตัวที่จะต่ำกว่า 30 ดอลลาร์

โกลด์แมนซึ่งได้กล่าวว่าน้ำมันสามารถพุ่งแตะระดับ 20 ดอลลาร์ได้ในหมายเหตุเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าตลาดจำเป็นต้องเห็นราคาต่ำอย่างยั่งยืนตลอดไตรมาสแรก“ ดังนั้นผู้ผลิตจะขยับงบประมาณลงเพื่อสะท้อนน้ำมัน 40 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในปี 2559”

หมายเหตุจากการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่าง บริษัท ผู้ผลิตน้ำมันและนักลงทุนในการประชุม Goldman ในไมอามี่ในสัปดาห์นี้สรุปว่าผู้ผลิตไม่พร้อมที่จะลดการผลิตในราคาปัจจุบัน

“ ผู้ผลิตส่วนใหญ่พูดถึงความคล่องแคล่วในการใช้จ่ายกระแสเงินสดและ ... เพิ่มขึ้นเมื่อต้องการ” ธนาคารวอลล์สตรีทกล่าว “ ความรู้สึกเจ็บปวดนี้เกิดขึ้นเนื่องจากนักลงทุนกังวลว่า บริษัท จะไม่ตอบสนองได้เพียงพอ”

จำนวนที่เหลืออยู่ยังคงลดลงแม้จะมีแท่นขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐลดลงเมื่อปีที่แล้วซึ่งเป็นการตัดรายปีครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2545 และการลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่อย่างน้อยปี 1988

อย่างไรก็ตามในสัปดาห์แรกของปี 2559 บริษัท พลังงานเพิ่มอัตราการเดินเครื่องแท่นขุดเจาะและจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐฯลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปี [RIG / u]

Brent LCOc1 ตกลง 20 เซนต์ลดลงที่ 33.55 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล มันทำจุดต่ำสุดที่ $ 32.78 หลังจากเลื่อนไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ $ 32.16 ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่เมษายน 2547

สำหรับสัปดาห์นั้นเบรนท์ลดลง 10% ต่ำกว่าการลดลง 11% ในสัปดาห์เปิดตัวของปี 2015 ซึ่งเป็นผลขาดทุนสูงสุดในรอบสัปดาห์แรกของทุกปี

WTI CLc1 สิ้นสุดวันที่ 11 เซนต์ลดลงที่ $ 33.16 มันลดลงไปที่ $ 32.64 ในวันก่อนหน้าหลังจากลดลงไปที่ $ 32.10 ในวันพฤหัสบดีที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ธันวาคม 2003

“ ความเชื่อมั่นยังคงเป็นลบอย่างมากและตำแหน่งสั้นยังอยู่ในระดับที่มากเกินไป” ฮันส์แวนเคลฟนักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของ ABN Amro กล่าวกับฟอร์ดโกลบอลออยล์ “ นั่นทำให้ยากที่จะระบุเวลาของการฟื้นตัวที่คาดหวัง”

ABN Amro ปรับลดราคา Brent และ WTI 2016 เป็น 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลจากมุมมองก่อนหน้านี้ที่ 65 เหรียญและ 60 ดอลลาร์ตามลำดับ

ดัชนีหุ้นสหรัฐ. เด้งเข้าและออกจากแดนบวกในการซื้อขายที่ขาด ๆ หาย ๆ [MKTS / GLOB]

“ ในมุมมองของฉันน้ำมันดิบยังเป็นเพียงตัวเลขบนหน้าจอที่มีผลกระทบเล็กน้อยสำหรับคนส่วนใหญ่และคอมพิวเตอร์ที่ซื้อขายอย่างแข็งขัน” Scott Shelton นายหน้าพลังงานและผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้าโภคภัณฑ์ที่ ICAP ในเดอรัมรัฐนอร์ทแคโรไลนา

“ มันจะลงต่อไปจนกว่าโลกแห่งทุนจะหยุดขายออกไป”

ชายคนหนึ่งยืนรอการเติมน้ำมันรถของเขาที่สถานีบริการน้ำมันคอสโมเอนเนอร์จีโฮลดิ้งในโตเกียวญี่ปุ่น 16 ธันวาคม 2558 REUTERS / Yuya Shino

ตลาดตัวเลือกบ่งชี้ความกังวลว่าราคาน้ำมันอาจลดลงอีก นักลงทุนบางคนได้รับตัวเลือกแบบให้สิทธิในการขายที่ $ 25 ต่อบาร์เรลโดยคาดว่าเบรนต์จะตกต่ำกว่านั้นและต้นทุนของตัวเลือกเหล่านั้นก็พุ่งสูงขึ้น

ในปีที่ผ่านมาโลกผลิตน้ำมันได้วันละ 1.5 ล้านบาร์เรลมากกว่าที่ใช้ องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศคาดว่าความต้องการทั่วโลกจะชะลอตัวลงในปี 2559 เป็นประมาณ 1.20-1.25 ล้านบาร์เรลต่อวันจากระดับ 1.8 ล้านบาร์เรลต่อปีในปี 2558

(เรื่องนี้แก้ไขเหตุการณ์สำคัญในวรรค 11 ถึง 2003 จาก 2013)

รายงานเพิ่มเติมโดย Ahmad Ghaddar ในลอนดอนและ Meeyoung Cho ในกรุงโซล; แก้ไขโดย David Gregorio, Bernadette Baum และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้