วุฒิสภาพิจารณาร่างกฎหมายธนาคารในสัปดาห์หน้า

时间:2019-06-15  author:怀胙  แหล่ง:เกมไพ่ออนไลน์รุ่นมือถือ  หมวด:96次  ทบทวน:188บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - วุฒิสภาสหรัฐจะลงคะแนนเสียงในใบเรียกเก็บเงินในสัปดาห์หน้าเพื่อผ่อนคลายกฎระเบียบของธนาคารนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ขั้นตอนที่ใกล้จะผ่านการเขียนใหม่ของกฎหมายการปฏิรูป Dodd-Frank กฎหมายตราสามดวง

FILE PHOTO - ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาของวุฒิสภา Mitch McConnell พูดกับผู้สื่อข่าวหลังจากงานเลี้ยงอาหารกลางวันนโยบายรายสัปดาห์ที่ US Capitol ใน Washington, US, 13 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Aaron P. Bernstein

ผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภา Mitch McConnell กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันพฤหัสบดีว่าห้องพิจารณากฎหมายที่เขียนโดย Mike Crapo ประธานคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาซึ่งจะผ่อนคลายกฎระเบียบของผู้ให้กู้ขนาดเล็กและขนาดกลาง McConnell ต่อมาในวันพฤหัสบดีที่กำหนดขั้นตอนการลงคะแนนสำหรับสัปดาห์หน้า

การเคลื่อนไหวของ McConnell เพื่อนำร่างกฎหมายไปสู่วุฒิสภาจะได้รับการสนับสนุนจากธนาคารสหรัฐขนาดเล็กและขนาดกลางซึ่งผลักดันให้มีการเขียน Dodd-Frank มานาน

ผู้นำพรรครีพับลิกันถือว่าการเรียกเก็บเงินนั้นมีความสำคัญและกำลังมองหาทางเร่งซึ่งจะทำให้ธนาคารขนาดใหญ่ไม่น่าจะรักษาความปลอดภัยในการเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้ายหลายคนบรรยายสรุปเกี่ยวกับเรื่องนี้กับรอยเตอร์

McConnell ไม่ได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงิน Crapo

การเรียกเก็บเงินคาดว่าจะกลายเป็นกฎหมายในช่วงฤดูร้อน พรรคเดโมแครตสิบสามคนในวุฒิสภาซึ่งมีพรรครีพับลิกันส่วนน้อยได้ลงนามในฐานะผู้สนับสนุนและคาดว่าพรรครีพับลิกันเกือบทุกคนจะลงคะแนนเสียงเห็นชอบ

นักวิจารณ์จากพรรครีพับลิกันกล่าวว่ากฎหมายโดดด์ - แฟรงค์ปี 2010 ดำเนินไปมากเกินไปและขัดขวางความสามารถของธนาคารที่จะปล่อยกู้ในขณะที่พรรคเดโมแครตหลายคนกล่าวว่ามันให้ความคุ้มครองผู้บริโภคและผู้เสียภาษี

พรรครีพับลิกันพยายามแก้ไขกฎหมายมาหลายปีแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้มีพรรคเดโมแครตบางคนเริ่มสนับสนุนการปรับแต่ง

การเรียกเก็บเงินของ Crapo จะช่วยลดข้อ จำกัด ของธนาคารขนาดเล็กและสหภาพเครดิต แต่ยังรวมถึงข้อกำหนดจำนวนมากที่เป็นประโยชน์ต่อทุกธนาคารยกเว้นธนาคารสหรัฐฯที่ใหญ่ที่สุด

สิ่งสำคัญที่สุดคือการเรียกเก็บเงินจะเพิ่มเกณฑ์ที่ธนาคารถือว่ามีความเสี่ยงอย่างเป็นระบบและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลที่เข้มงวดถึง 250 พันล้านดอลลาร์จาก 50 พันล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ยังได้รับการยกเว้นธนาคารที่มีสินทรัพย์น้อยกว่า $ 10,000 ล้านจากกฎห้ามการซื้อขายหลักทรัพย์

ความต้องการการอนุมัติบ้าน

หนึ่งในคำถามสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการธนาคารคือ Crapo จะจัดการกระบวนการที่ยุ่งยากในการปรับยอดข้อความของเขากับสภาผู้แทนราษฎรซึ่งจะต้องอนุมัติการเรียกเก็บเงินก่อนที่จะกลายเป็นกฎหมายโดยไม่สูญเสียการสนับสนุนจากประชาธิปไตย

พรรครีพับลิกันนำโดยท่าทางที่ดุเดือดกว่าดอดด์แฟรงก์ Jeb Hensarling ประธานกรรมการฝ่ายบริการด้านการเงินของ Crapo ได้ดำเนินการผ่านร่างกฎหมายขนาดเล็กจำนวนหลายสิบฉบับที่คลายกฎของตนแล้ว

Crapo กำลังพิจารณาที่จะเพิ่มตั๋วเงินสองส่วนของภาคเอกชนลงในรุ่นวุฒิสภาของเขา วิธีการดังกล่าวจะช่วยให้สภาผู้แทนราษฎรอนุมัติวุฒิสภาฉบับสุดท้ายได้อย่างรวดเร็วแทนที่จะบังคับให้ทั้งสองห้องเพื่อแย่งชิงความแตกต่างในกระบวนการเปิดที่ยาวนานและเป็นที่ถกเถียงกันมากขึ้น

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้สนับสนุนการเรียกเก็บเงินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวาระการประชุมของเขาเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยการตัดเทปสีแดงอย่างรุนแรงจากนั้นจึงสามารถลงนามในกฎหมายภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์

“ ประธาน Hensarling ทำงานได้ดีในการเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนของกฎหมายออกจากบ้าน แต่มันจะเป็นงานที่ยากในการรักษาสมดุลที่ละเอียดอ่อนในวุฒิสภาเนื่องจากองค์ประกอบปัจจุบันของวุฒิสภา” Dina Ellis Rochkind ทนายความของ Paul กล่าว เฮสติ้งส์ในวอชิงตันและอดีตคณะกรรมการธนาคารวุฒิสภา

“ อย่างไรก็ตามกฎหมายฉบับวุฒิสภามีโอกาสที่ดีที่จะกลายเป็นกฎหมายโดยมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากสภา” เธอกล่าวเสริม

รายงานโดย Susan Cornwell, Pete Schroeder และ Michelle Price; แก้ไขโดย Andrea Ricci และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้